Cách xóa tài khoản Instagram cực đơn giản

Instagram
4.8 / 1,1 Tr đánh giá

Instagram

Ảnh & Video & Sáng tạo

Nhà phát triển: Instagram, Inc.

Instagram là gì? Là mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ video, hình ảnh lên đó và theo dõi những người dùng khác. Tương tự như Facebook, những người theo dõi bạn trên Instagram đều có thể xem, thả tim hoặc bình luận vào dưới hình ảnh, video của bạn.

Việc sử dụng mạng xã hội Instagram mang lại rất nhiều lợi ích, song bên cạnh đó cũng đi kèm một số vấn đề có thể làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn. Thế nên, bạn không muốn sử dụng Instagram nữa bằng cách xóa tài khoản.

Để giúp bạn thực hiện tối giản các bước, Apphay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn hoặc chỉ vô hiệu hóa tạm thời cực dễ.  Các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn 

Nếu bạn đã quyết định xoá tài khoản Instagram, bạn sẽ không thể khôi phục lại được nữa. Tuy nhiên, các thông tin không được lưu trong tài khoản sẽ vẫn tồn tại sau khi tài khoản đã bị xoá, nghĩa là những tin nhắn được gửi đi trước đó vẫn còn và người nhận có thể xem lại được đoạn hội thoại đó.

Dưới đây là cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập tại  link  và đăng nhập vào tài khoản Instagram mà bạn muốn xoá.

 

IG1

Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn sẽ được dẫn đến trang xoá tài khoản Instagram ( hình minh họa ). 

Lúc này,  bạn hãy chọn lý do tại sao bạn muốn xoá tài khoản của mình.

IG2

Tại đây, giao diện hiển thị nhiều lý do khác nhau, bạn có thể lựa chọn lý do phù hợp nhất nhé!

IG3

 

Bước 3: Tiếp theo, bạn kéo xuống phía dưới và nhập lại mật khẩu của tài khoản bạn muốn xoá >> chọn Xoá tài khoản của bạn. Sau đó, xác nhận lại bạn muốn Xoá tài khoản.

 

IG4

Lưu ý:

Yêu cầu xóa tài khoản của bạn sẽ được hệ thống xử lý trong vài ngày. Tuy nhiên, trong thời gian này, nếu bạn đăng nhập lại thì yêu cầu xóa tài khoản của bạn sẽ được hệ thống đưa vào chế độ tự huỷ.

2. Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời 

Vô hiệu hóa tạm thời hay còn gọi là xóa tài khoản Instagram tạm thời. Nếu như việc xóa vĩnh viễn tài khoản của mình khiến bạn cảm thấy do dự và tiếc nuối những kỷ niệm tuyệt vời đã được lưu trên tài khoản Instagram. Có lẽ, việc xóa tài khoản vĩnh viễn sẽ không phải là giải pháp cho bạn. 

Vậy nên, trường hợp bạn chỉ muốn ngưng sử dụng tạm thời vì một vài lý do ca nhân thì việc vô hiệu hóa là điều nên làm thay vì xóa hoàn toàn tải khoản Instagram.

Tiếp tục theo dõi bài viết để biết cách xóa tạm thời tài khoản nhé!

Bước 1: Bạn hãy truy cập tại đây →  Đăng nhập → Đăng nhập tài khoản Instagram của bạn.

IG5

Bước 2: Sau khi hoàn tất bước 1, đường link sẽ dẫn bạn đến trang chủ tài khoản Instagram. Tại đây, bạn hãy chọn ảnh đại diện của mình ở góc phải phía dưới như hình minh họa dưới đây.

IG6

 

Bước 3: Trong giao diện này, bạn nhấn vào mục Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân). 

IG7

 

Tại giao diện chỉnh sửa thông tin Instagram cá nhân, kéo xuống dưới nhấn vào mục Temporarily disable my account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

IG8

 

Bước 4:

Ở giao diện tạm thời vô hiệu hoá tài khoản, xuất hiện  ô “Why are you disabling your account?”, bạn nhấn vào để chọn lý do muốn vô hiệu hóa tài khoản. 

IG9

 

Bước 5: 

Tại ô “To continue, please re-enter your password”, bạn nhập mật khẩu tài khoản Instagram để tiếp tục. 

IG10

Bước 6:

Sau đó, chọn Temporarily disable my account và  xác nhận lại bạn muốn xóa tạm thời tài khoản của mình bằng cách chọn “Có” để tiếp tục.

Lưu ý: 

Sau khi đã vô hiệu hoá tài khoản Instagram tạm thời, bạn vẫn có thể kích hoạt lại và sử dụng tài khoản đó mà không gặp bất cứ vấn đề nào.

3. Lưu ý khi xóa tài khoản Instagram

-  Bạn không thể xóa tài khoản Instagram của mình vĩnh viễn trong ứng dụng được cài đặt trong điện thoại. Bạn phải truy cập vào trình duyệt web để xóa.

- Tên tài khoản và email bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản trước sẽ không thể sử dụng để đăng ký tài khoản Instagram khác.

- Khi quyết định vô hiệu hóa tài khoản tạm thời thì tài khoản của bạn sẽ bị ẩn đi cho đến khi bạn đăng nhập để kích hoạt lại tài khoản.

- Xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn là xóa toàn bộ mọi thứ trên tài khoản Instagram của bạn. Trang cá nhân, hình ảnh, video, bình luận, lượt thích và người theo dõi của bạn sẽ bị xóa. Không thể khôi phục lại được tài khoản đã xóa.

4. Tổng kết:

Trên đây là những thao tác đơn giản mà giờ đây, các bạn đã có thể vô hiệu hoá tạm thời hoặc xóa tài khoản Instagram của mình rồi nhé! Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là một khi đã xóa tài khoản vĩnh viễn thì bạn sẽ hoàn toàn không thể lấy lại tài khoản của mình được nữa. Vậy nên, hãy quyết định kỹ trước khi thực hiện bạn nhé. Cuối cùng, Apphay.vn chúc các bạn thực hiện thành công!

Mời bạn tham khảo Cách sử dụng các tính năng của Instagram tại đây

 

Instagram
4.8 / 1,1 Tr đánh giá

Instagram

Ảnh & Video & Sáng tạo

Nhà phát triển: Instagram, Inc.