Hướng dẫn cách cài đặt video tiktok làm hình nền điện thoại cực kì độc đáo

TikTok
4.8 / 2,9 Tr đánh giá

TikTok

Mạng xã hội về video, âm nhạc, kết nối tài năng và sáng tạo

Nhà phát triển: TikTok Ltd.

Đôi khi, những bức hình nền bình thường khiến bạn nhàm chán mỗi khi nhìn vào chiếc điện thoại của mình? Vậy thì chúng ta hoàn toàn có thể làm mới hình nền điện thoại bằng những video yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều video tiktok thú vị thu hút được lượng lớn người dùng Những video với âm thanh bắt tai cùng hình ảnh sống động, đẹp mắt. Vịệc cài đặt video TikTok làm hình nền điện thoại rất đơn giản, Apphay sẽ hướng dẫn cho bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết khi cài đặt video tiktok làm hình nền điện thoại

Với những tính năng mới của tiktok, chúng ta hoàn toàn có thể tải các video Tik Tok và sử dụng chúng làm hình nền điện thoại. Tuy nhiên, có nhiều video Tiktok bạn không thể lưu về do người dùng cài đặt quyền riêng tư. Vì vậy bạn nên chọn những video cho phép Tải xuống để dễ dàng trong việc cài đặt hình nền. 

Thực  chất việc đặt video Tiktok làm hình nền là việc chuyển những video này thành chế độ Live Photo trên điện thoại. Khi cài đặt, những video chỉ hỗ trợ hình ảnh mà không có âm thanh trên màn hình. Bên cạnh đó, chế độ này không ảnh hưởng đến pin của điện thoại, vì chỉ khi chúng ta chạm và nhấn giữ màn hình thì video mới chuyển động.

Cài video tiktok làm hình nền cho điện thoại iphone - IOS

Với những ưu điểm của nền tảng IOS, việc tải và cài đặt những video Tiktok làm hình nền iphone vô cùng đơn giản. Lưu ý rằng tính năng Live Photo của Iphone chỉ hỗ trợ trên màn hình khoá mà không thể thiết lập trên màn hình chính...

  • Bước 1: Truy cập vào Tiktok. Tại video mà bạn muốn cài đặt làm hình nền, chọn vào “Chia sẻ” ( Biểu tượng mũi tên phía góc phải màn hình)
  • Bước 2: Sau khi chọn chia sẻ, màn hình sẽ hiện lên các công cụ của Tiktok. Bạn chọn vào “Live photo” để tiến hành tải video về điện thoại dưới dạng ảnh live.. Tik Tok sẽ chuyển đổi video bạn chọn thành Ảnh trực tiếp và bạn có thể tìm thấy nó trong ứng dụng Ảnh trên iPhone của mình.

  • Bước 3: Sau khi quá trình tải video hoàn tất.  Bạn vào Album ảnh trên iphone và chọn vào ảnh Live Photo vừa tải về. Sau đó chọn “Dùng làm hình nền” để thiết lập video trên làm màn hình khóa.

Lưu ý rằng chọn cài làm hình khóa thì video mới có thể chạy trên màn hình điện thoại. 

Sau khi cài đặt xong, chúng ta chỉ cần chạm và giữ tay vào màn hình thì video có thể chuyển động vô cùng đẹp mắt và độc đáo. 

Cài video tiktok làm hình nền cho điện thoại Android

Khác với nền tảng IOS, để có thể chuyển đổi những video Tiktok thành Live photo, các thiết bị Android cần hỗ trợ bởi ứng dụng “Tik Tok Wall Picture.  Để tiến hành cài đặt, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Vào CH Play và tìm kiếm ứng dụng “Tik Tok Wall Picture” rồi bấm vào “ Cài đặt” để tiến hành tải ứng dụng ( Như hình dưới)

  • Bước 2:  Mở ứng dụng Tik Tok trên Android và tìm video yêu thích của bạn. Tại video, nhấn vào nút “Chia sẻ” dưới góc phải màn hình và chọn vào mục “live photo”. Vì bạn đã tải xuống ứng dụng yêu cầu nên Tiktok sẽ tự động chuyển đổi video mà không hiển thị yêu cầu cài đặt ứng dụng nữa.

  • Bước 3: Sau khi hoàn tất chuyển đổi video, hãy mở menu Cài đặt của Android, sau đó chọn “Hiển thị kiểu hình nền và nền” rồi tiến hành cài đặt ảnh Live làm hình nền. 

Những video khi được chuyển đổi thành Livephoto trên Android có thể chạy trên cả màn hình chính và màn hình khóa. Vì vậy khi cài đặt video làm hình nền, bạn có thể tùy ý lựa chọn màn hình muốn chuyển động. Hình nền động trên Android sẽ tự động phát liên tục khi bạn mở điện thoại. 
 

Với những chia sẻ trên đây của Apphay.vn, bạn đã có một giao diện cực kỳ sống động từ các video yêu thích trên Tik Tok thay vì nhìn mãi một hình nền bất động nhàm chán. Rất dễ để thực hiện phải không nào? Chúc bạn thành công nhé!

 

TikTok
4.8 / 2,9 Tr đánh giá

TikTok

Mạng xã hội về video, âm nhạc, kết nối tài năng và sáng tạo

Nhà phát triển: TikTok Ltd.