Hướng dẫn cách livestream và xem livestream trên tiktok đơn giản nhất.

TikTok
4.8 / 2,9 Tr đánh giá

TikTok

Mạng xã hội về video, âm nhạc, kết nối tài năng và sáng tạo

Nhà phát triển: TikTok Ltd.

Hiện nay, người dùng tik tok ngoài việc đăng tải và xem các video thú vị thì còn có thể sử dụng tính năng mới là livestream. Các tiktoker rất yêu thích và thường xuyên livestream trên tiktok để trò chuyện, giao lưu cùng mọi người. Cá nhân chúng ta cũng hoàn toàn có thể livestream trên tiktok nếu muốn. Vậy làm thế nào để có thể livestream trên tiktok? Xem livestream của các tiktoker khác bằng cách nào? Apphay.vn sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem livestream trên tiktok nhanh và đơn giản nhất nhé!

Cách livestream trên tiktok cho người mới bắt đầu

Rất nhiều người dùng muốn livestream trên tiktok nhưng không biết phải làm cách nào hoặc không thể livestream được.  Bởi lẽ, nếu bạn muốn bắt đầu livestream trên tiktok thì cần phải đạt đủ 2 điều kiện: 

  •  Chủ tài khoản Tik Tok phải là người đủ 16 tuổi trở lên 
  • Tài khoản Tik Tok phải đạt trên 1000 người theo dõi. 

Khi tài khoản Tiktok của bạn đủ điều kiện,  bạn có thể livestream bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào tiktok, chọn nút “+” phía dưới màn hình giao diện

Bước 2: Chuyển từ chế độ máy ảnh sang “Live”. Sau đó bấm “Phát live” để tiến hành livestream ( như hình dưới)

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem lại livestream của mình, hoặc lưu giữ chúng thì có thể vào phần hồ sơ cá nhân và chọn vào mục “Phát lại Live”. Sau khi mở mục sẽ hiện ra danh sách các phiên livestream của bạn trong vòng 90 ngày qua. Bạn chỉ cần nhấn vào video mình muốn xem là có thể phát lại livestream của mình.

Cách xem livestream trên tiktok của người khác đơn giản nhất

Ngoài việc tự livestream, chúng ta cũng có thể xem livestream của người khác để trò chuyện, lắng nghe chia sẻ. Apphay sẽ chỉ cho bạn cách để xem livestream của những người mà chúng ta follow trên tiktok và cả những tài khoản tiktok bất kỳ đang livestream.

Cách xem livestream của tài khoản bạn follow

Đối với những tài khoản bạn đang follow thì việc xem livestream vô cùng đơn giản. Đầu tiên, khi vào giao diện của tiktok, bạn chọn vào mục “ĐANG FOLLOW” phía trên cùng màn hình. 

Lúc này tik tok sẽ hiển thị danh sách những tài khoản bạn follow đang livestream. Bạn chỉ cần chọn tài khoản và bắt đầu xem livestream thôi. Rất đơn giản phải không nào?

Cách xem livestream của tài khoản bất kỳ

Ngoài những tài khoản tiktok mà bạn follow, chúng ta có thể  xem livestream của tài khoản bất kì trên tiktok. Bạn chỉ cần mở giao diện tiktok, tại góc trên cùng bên trái của màn hình có biểu tượng “Live”. Hãy chọn và bắt đầu xem những  livestream mà mình yêu thích nhé!

Nếu như bạn không thể tìm thấy biểu tượng live trên màn hình thì đừng lo. Một cách khác để xem livestream trên tiktok là bạn vào phần tìm kiếm của tiktok và nhập dòng chữ “Live”. Lúc này, các video live sẽ lần lượt hiện ra, bạn có thể lựa chọn video mà mình muốn xem.

Tìm kiếm “Live” trên tiktok.

Tìm kiếm “Live” trên tiktok.

Ngoài ra, nếu yêu thích những video livestream hay tài khoản tiktok đang live, bạn hãy bấm follow để dễ dàng tìm kiếm những livestream tiếp theo của họ.

Apphay mong rằng, với những chia sẻ trên đây, bạn có thể tự tiến hành livestream hoặc xem những livestream thú vị trên tiktok. Chúc bạn thành công nhé!

TikTok
4.8 / 2,9 Tr đánh giá

TikTok

Mạng xã hội về video, âm nhạc, kết nối tài năng và sáng tạo

Nhà phát triển: TikTok Ltd.