Instagram - Cách sử dụng các tính năng cực kỳ đơn giản

Instagram
4.8 / 1,1 Tr đánh giá

Instagram

Ảnh & Video & Sáng tạo

Nhà phát triển: Instagram, Inc.

Instagram là ứng dụng mạng xã hội ảnh phổ biến nhất trên thế giới. Đến với Instagram, bạn dễ dàng chia sẻ những hình ảnh, video đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ tới bạn bè. Và quan trọng nhất, Instagram còn đảm nhận luôn cả chức năng như một công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Hãy cùng Apphay.com trải nghiệm ứng dựng tuyệt vời này nhé!

1. Giới thiệu về ứng dụng Instagram   

Nếu bạn là người đam mê chụp ảnh, yêu thích những bức ảnh đẹp, giàu tính nghệ thuật thì chắc hẳn bạn sẽ không muốn bỏ qua mạng xã hội đầy màu sắc này đâu! 

Khi trải nghiệm App Instagram, bạn có thể sử dụng Instagram để tìm hiểu thêm về xu hướng chung, cách sáng tạo nội dung video , thiết kế những bức ảnh của bạn trở nên đẹp hơn.

Link tải Instagram trên Iphone: Tại đây

Link tải Instagram trên Android: Tại đây

Bạn cũng có thể xem thông tin chi tiết dành cho từng bài viết, Tin, video trên IGTV, Reels và video Live mà mình đã tạo để tìm hiểu rõ hơn về cách mọi người tương tác, thậm chí có thể là những nội dung quảng cáo hấp dẫn lối cuốn thúc đẩy thương hiệu của bạn phát triển.                                                               

2.Các tính năng chính của ứng dụng Instagram

2.1.Xem và chia sẻ ảnh, video

Bạn dễ dàng xem và chia sẻ những hình ảnh, video thay lời muốn nói hay suy nghĩ của mình trên ứng dụng Instagram. 

Nói cách khác, bạn có thể xem các bài viết mới ở mục Bảng tin. Bạn có thể tương tác bằng cách thả tim, bình luận hay chia sẻ bài viết yêu thích lên trang cá nhân của mình.

                      Instagram 1          

2.2.Công cụ tạo ảnh, video sống động

Khi bạn chụp được bức ảnh đẹp và bạn muốn bức ảnh của mình hoàn thiện và đẹp hơn, thì ứng dụng Instagram có thể xử lý tốt vấn đề này! 

 Bạn  có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video bằng Instagram để có những hình ảnh đẹp nhất trước khi đăng lên bảng tin của mình. Với những công cụ chỉnh sửa đơn giản như các hiệu ứng chỉnh sửa màu sắc, nhãn dán… để tạo ra một bức ảnh đẹp nhất.

Instagram 2

                                                                                   

2.3.Tìm kiếm và theo dõi nhiều nội dung mới từ người khác

 Cũng như các ứng dụng mạng xã hội khác, Instagram là một ứng dụng mạng xã hội phát triển rộng rãi và có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới. Vậy nên, bạn dễ dàng tìm kiếm và khám phá mọi thứ từ những hình ảnh, video trong các mục IGTV, Reels và Storie về các cửa hàng, nhà hàng nổi tiếng, cách trang trí nhà cửa, du lịch, hay các kiến trúc nổi bật… được chia sẻ trên Instagram.

Nếu bạn đã có đối tượng để theo dõi, chỉ cần vào mục “Tìm kiếm” và theo dõi những tài khoản bạn thấy thú vị và cùng sở thích để cập nhật những bài viết mới nhất mà người dùng này đăng tải.

Instagram 3
          Tìm kiếm người bạn muốn theo dõi   

 

Instagram 4
    Khám phá trang cá nhân của họ

                                           

2.4.Phát trực tiếp trò chuyện với bạn bè

Có thể tính năng khiến bạn thực hiện được rất nhiều mục tiêu của mình!

Bạn dễ dàng phát live stream ( phát trực tiếp ) đến bạn bè và những người đang theo dõi bạn để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ. Bạn cũng có thể trò chuyện, bấm Thích ( like ) hoặc trả lời bạn bè của mình qua những lời bình luận (comment) khi bạn đang live. 

 Đừng lo lắng vì sợ rằng mình không được chỉnh chu khi live nhé! Vì những hiệu ứng có sẵn của ứng dụng sẽ cho bạn những video đẹp nhất ngay từ lúc quay. Ngoài ra, khi phát trực tiếp xong bạn có thể xóa hoặc đăng tải video lên bản tin Instagram của mình để người khác xem lại.

Biểu tượng “Live” để  bắt đầu phát trực tiếp
 Lựa chọn hiệu ứng làm đẹp

2.5.Công cụ nhắn tin

Không thua kém gì các ứng dụng mạng xã hội khác như Facebook. Trải nghiệm Instagram, bạn có thể nhắn tin, trò chuyện cùng bạn bè người thân, với những người mình yêu quý và có chung sở thích qua ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng gọi video call để trò chuyện miễn phí ngay trên ứng dụng.

               

Instagram 7
   Biểu tượng công cụ tin nhắn

                    

Instagram 8
Hộp tin nhắn trò chuyện chung xuất hiện

      

3.Ưu điểm và Nhược điểm

3.1. Ưu điểm nổi bật 

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí 

- Là một phương tiện giao tiếp tiện ích cho mọi người có thể liên lạc với nhau

- Phát huy khả năng nghệ thuật của mọi người. Nhờ ứng dụng này, nhiều người dùng nhận thức rõ hơn về các yếu tố cơ bản của nhiếp ảnh: góc, mặt phẳng, tiêu cự, trong số những thứ khác.

- Chính sách bảo mật và quyền riêng tư khá tốt

- Giao diện ứng dụng đẹp mắt,thân thiện và dễ sử dụng

 - Instagram đã trở thành một công cụ tiếp thị. Nhiều cửa hàng ảo sử dụng nền tảng này để quảng bá sản phẩm của họ.                                                                                   

3.2  Nhược điểm      

- Mặc dù có thể được sử dụng trong máy tính để bàn, nhưng nó không cung cấp nhiều dịch vụ như ứng dụng di động.

- Không như các App chỉnh sửa hình ảnh chuyên dụng, thế nên Instagram là công cụ hạn chế để chỉnh sửa hình ảnh

- Nó chỉ có sẵn cho các hệ điều hành Android, iOS và Windows Mobile.

4.Đối tượng nào có thể sử dụng ứng dụng Instagram?

Instagram là một mạng xã hội đã phát triển rộng rãi trong những năm gần đây. Do nhiều lợi ích của nó, mạng xã hội này đã mở rộng và hiện có hơn 200 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. Với con số này, có thể chứng minh tất cả mọi đối tượng có khả năng nhận thức đều có thể sử dụng tính năng. Ngược lại, những đối tượng mất khả năng nhận thức sử dụng Instagram là điều khó có thể xảy ra. 

Qua bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về ứng dụng Instagram và những tính năng nổi bật của ứng dụng này chưa nào? Và trong tương lai gần,  Instagram có thể được cập nhật với diện mạo đầy mới mẻ và mang đến rất nhiều tính năng thú vị mới! Hãy nhanh tay tải về và  cùng Apphay trải nghiệm ứng dụng tuyệt đỉnh này nhé!


 

Instagram
4.8 / 1,1 Tr đánh giá

Instagram

Ảnh & Video & Sáng tạo

Nhà phát triển: Instagram, Inc.