Tải ngay Sổ sức khỏe điện tử – Ứng dụng cho phép đăng ký tiêm vắc xin qua mạng

Sổ sức khỏe điện t‪ử‬
2.4 / 30,9 N đánh giá

Sổ sức khỏe điện t‪ử‬

Nhà phát triển: Văn phòng Bộ Y Tế

Giới thiệu Ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử

Ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử được liên kết thông tin với Hệ thống hồ sơ sức khoẻ cá nhân của Bộ Y tế. App có mặt trên Google Play cho ứng dụng hệ điều hành Android và App Store cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS. 

Ứng dụng được xây dựng với mục đích giúp người dân dễ dàng quản lý thông tin sức khỏe, chủ động phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân. Nhờ ứng dụng, cơ quan quản lý sức khỏe nhà nước thuận lợi chẩn đoán và điều trị kịp thời giúp người dân được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” hỗ trợ người dân đăng ký tiêm vắc xin phòng chống Covid trực tuyến. Hiện tại, ứng dụng giúp nhân viên y tế thu thập thông tin dữ liệu tiêm phòng chính xác theo từng địa điểm và thời gian, hạn chế bị ùn tắc tại điểm tiêm đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch của nhà nước.

Tính năng chính của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

1. Đăng ký tiêm chủng vắc xin Covid-19 thông qua ứng dụng

Đây là tính năng quan trọng và cần thiết nhất tại thời điểm hiện tại. Ứng dụng cho phép người dân đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 thông qua ứng dụng. Các bước đăng ký đơn giản và dễ dàng thực hiện nhanh chóng.

Đăng ký tiêm chủng vắc xin Covid-19 thông qua ứng dụng

2. Khai báo sức khoẻ nhanh chóng

Ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử giúp bạn cập nhật thông tin nhanh chóng khi gặp vấn đề về sức khoẻ sau quá trình tiêm chủng thông qua nút gọi ngay trên giao diện chính. Ngoài ra, sau khi tiêm vắc xin người sử dụng có thể điền thông tin tình trạng phản ứng sau tiêm để các cơ sở y tế nắm rõ và có biện pháp can thiệp kịp thời. 

Cập nhật thông tin nhanh chóng khi gặp vấn đề về sức khoẻ sau quá trình tiêm chủng 

3. Cung cấp chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 nhanh chóng

Nếu bạn cần di chuyển hoặc cung cấp thông tin y tế, bạn có thể yêu cầu cấp giấy chứng nhận tiêm chủng ngay trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

Cung cấp chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 nhanh chóng 

4. Đặt lịch khám tại Cơ sở y tế

Với tính năng đặt khám, bạn có thể đăng ký chọn địa điểm khám gần bạn và tìm các cơ sở y tế phù hợp theo yêu cầu.

Đăng ký chọn địa điểm khám gần bạn và tìm các cơ sở y tế phù hợp theo yêu cầu 

5. Theo dõi hồ sơ sức khỏe cá nhân

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử kết nối với các thiết bị theo dõi sức khoẻ như máy đo chỉ số nhịp tim, huyết áp. Người sử dụng ứng dụng sẽ dễ dàng theo dõi thông tin cũng như lịch sử các lần đo.

Theo dõi hồ sơ sức khỏe cá nhân

Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm nổi bật

  • Ứng dụng hỗ trợ người dân tự quản lý thông tin sức khỏe cá nhân và chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe.
  • Ứng dụng “Số sức khỏe điện tử” với Hệ thống quản lý và chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 là nền tảng được quốc gia khuyến nghị sử dụng để hỗ trợ quy trình tiêm chủng an toàn và thuận tiện.
  • Ứng dụng được bảo mật thông tin người sử dụng nhiều lớp để đảm bảo an toàn tuyệt đối toàn bộ thông tin cá nhân.
  • Ứng dụng cho phép dùng chung nhiều người. Một gia đình chỉ cần một điện thoại thông tin có cài đặt ứng dụng là có thể đăng ký thông tin và khai báo y tế cho toàn bộ người nhà.
  • Giao diện chính dễ dàng sử dụng, các chức năng của ứng dụng rõ ràng.

Nhược điểm

  • Do tính cấp bách và quy mô dịch bùng phát, nhiều điểm tiêm chưa được trang bị đầy đủ thiết bị quản lý ứng dụng để sử dụng. Vì thế dữ liệu chưa được cập nhật nhanh chóng và kịp thời.
  • Còn một vài lỗi nhỏ khi sử dụng chức năng quét mã QR hay gửi mã OTP để đăng nhập.

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử phù hợp cho đối tượng nào?

Với những tiện ích của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mang lại, mọi người dân nên cài đặt và sử dụng. Ứng dụng phù hợp cho mọi lứa tuổi và khu vực. 

Tiếp tục tuyên truyền và vận động người dân sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đang là mục tiêu của cơ quan Y tế quốc gia để quản lý hoạt động tiêm chủng phòng chống Covid-19. Ứng dụng cũng cung cấp thêm các thông tin như thông điệp, khuyến cáo đến người dân về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 an toàn; các loại vắc xin đang được sử dụng trong Chiến dịch tiêm chủng và theo dõi phản ứng sau tiêm chủng của từng loại. 

Đội ngũ xây dựng và phát triển ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đang nỗ lực để ứng dụng ngày một hoàn thiện hơn, phục vụ người sử dụng tốt hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

 

Sổ sức khỏe điện t‪ử‬
2.4 / 30,9 N đánh giá

Sổ sức khỏe điện t‪ử‬

Nhà phát triển: Văn phòng Bộ Y Tế