Hướng dẫn cách khai báo y tế trên Zalo đơn giản và nhanh chóng

Zalo
3.0 / 56,6 N đánh giá

Zalo

Mạng xã hội nhắn tin, gọi điện, liên hệ

Nhà phát triển: Zalo Group

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác, khai báo y tế online thông qua Zalo là phương thức được khuyến khích sử dụng. Cách khai báo này được thực hiện nhanh và đảm bảo an toàn với công tác phòng chống dịch như hiện tại. 

I. Ứng dụng Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện, mạng xã hội hoàn toàn miễn phí trên nhiều nền tảng khác nhau. Zalo được sử dụng phổ biến và rộng rãi khắp toàn Việt Nam. 

Zalo cho phép nhắn tin và gọi điện cùng bạn bè miễn phí chỉ cần kết nối internet. Ứng dụng do VNG -  Công ty công nghệ của Việt Nam sản xuất và ra mắt trên thị trường từ năm 2012. Vì là ứng dụng của người Việt nên từ giảo diện đến chức năng vô cùng thân thiện và dễ sử dụng. Qua Zalo, người sử dụng có thể cập nhật những tin tức mới, kinh doanh, mua sắm, nạp tiền điện thoại, thành toán hoá đơn dịch vụ công… 

Mới đây, trong phiên bản mới, Zalo cập nhật chức năng khai báo y tế online hỗ trợ Nhà nước kiểm soát dịch bệnh tốt hơn.

II. Hướng dẫn khai báo y tế thông qua quét mã QR code trên Zalo

Nếu điện thoại của bạn đã cài sẵn Zalo, bạn có thể dễ dàng khai báo y tế nhanh mọi lúc mọi nơi ngay trong ứng dụng. Trình quét mã QR của Zalo đã được thêm chức năng Thư mục QR để tự động lưu lại những thông tin tờ khai. Nhờ đó người sử dụng có thể tiết kiệm thời gian quét và soạn những thông tin cơ bản khác.

Bước 1: Cập nhật phiên bản Zalo mới nhất với đầy đủ tính năng.

Bước 2: Quét mã QR Code để khai báo y tế trực tuyền

Tại các điểm như bến xe, sân bay, ga tàu, bệnh viện bạn sẽ nhìn thấy mã QR xuất hiện để khai báo y tế trực tuyến. Bạn hãy lấy điện thoại ra và kết nối internet thông qua wifi hoặc 3G, 4G.

Sau đó hãy mở ứng dụng Zalo đã được cài đặt phiên bản mới nhất => Chọn biểu tượng QR ở góc trên bên phải giao diện chính ứng dụng. => Hướng camera vào mã QR cần quét.

Bước 3: Mở giao diện của Tờ khai y tế điện tử và nhập số điện thoại để Nhận mã OTP và tiếp tục.

Bạn có thể Khai hộ cho người thân hoặc bạn bè trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên mọi khai báo thông tin đều liên quan đến pháp luật Việt Nam và có thể bị xử lý hình sự nếu không đúng sự thật.

Bước 4: Chọn ngôn ngữ để khai báo y tế. Điền đầy đủ thông tin trong tờ khai Thông tin khai báo y tế.

*Lưu ý: Tất cả các thông tin khai báo trong tờ khai đều được đánh dấu (*) là bắt buộc, bạn không được bỏ qua.

Bước 5: Nhập Mã bảo mật Gửi tờ khai để hoàn tất quá trình khai báo.

Sau khi khai báo y tế, hệ thống sẽ tự động lưu thông tin tờ khai tại “Thư mục QR” và gửi thông báo đến người sử dụng. Bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng lại thông tin tờ khai trong trường hợp cần.

Như vậy với vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại, bạn hoàn toàn có thể khai báo y tế online đơn giản qua Zalo. Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật hoặc theo dõi thêm các thông tin về dịch bệnh qua ứng dụng Zalo thường xuyên.

Trong trường hợp cần cung cấp thông tin khai báo, bạn truy cập vào Thư mục QR chọn tờ khai bạn cần. Thực hiện khai báo y tế thường xuyên góp phần đảm bảo an toàn cho người dân, dễ dàng tuy vết khi cần và phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Zalo
3.0 / 56,6 N đánh giá

Zalo

Mạng xã hội nhắn tin, gọi điện, liên hệ

Nhà phát triển: Zalo Group