Ứng dụng đo nhịp tim, đo huyết áp trên điện thoại

đo nhịp tim, đo huyết áp
4.5 / 2,9 N đánh giá

đo nhịp tim, đo huyết áp

Nhà phát triển: Codabrasoft LLC

Giới thiệu Ứng dụng: đo nhịp tim, đo huyết áp

Sức khoẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu của con người. Hiện nay có nhiều đồng hồ thông minh và vòng tay theo dõi sức khoẻ có thể kiểm tra nhịp tim, huyết áp được sử dụng. Thế nhưng giờ bạn cũng có thể theo dõi nhịp tim và huyết áp của mình thông qua ứng dụng đo nhịp tim, đo huyết áp được cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Ứng dụng “đo nhịp tim, đo huyết áp” hoạt động dựa trên kỹ thuật chụp cắt lớp quang học (PPG) và kỹ thuật quang học không xâm lấn. Mỗi nhịp đập của tim sẽ truyền máu đến các mô đầu ngón tay. Thông qua camera và đèn flash điện thoại, ứng dụng thu thập thông tin theo nguyên lý quan sát sự thay đổi của mao mạch trên đầu ngón tay. Từ đó dựa vào thuật toán trong ứng dụng đưa ra kết quả nhịp tim mạch gần đúng nhất với người sử dụng. Cách tính tương tự như cảm biến đo nhịp mạch dùng trong thiết bị y tế ngày nay. 

Theo dõi nhịp tim và huyết áp của mình thông qua ứng dụng đo nhịp tim, đo huyết áp

Tính năng chính của ứng dụng đo nhịp tim, đo huyết áp

1. Dễ dàng lưu nhịp tim, huyết áp và theo dõi tình trạng sức khoẻ

Sau khi đo nhịp tim, huyết áp, bạn chỉ cần nhập số liệu như nhịp tim, lưu thông máu, trạng thái hiện tại của bạn theo ngày và thời gian.

 

 

Dễ dàng lưu nhịp tim, huyết áp và theo dõi tình trạng sức khoẻ

2. Đo nhịp tim bằng camera và flash điện thoại

Chọn tính năng đo nhịp tim, đèn flash của điện thoại tự động bật sáng cùng yêu cầu người dùng đặt ngón trỏ trên tay trái che lấp camera. Sau đó sau 10-15 giây máy sẽ quan sát và đưa ra kết quả nhịp tim đo được. 

Đo nhịp tim bằng camera và flash điện thoại

3. Cung cấp biểu đồ huyết áp trực quan

Với những số liệu được thông kế huyết áp, ứng dụng đo nhịp tim, đo huyết áp sẽ tự động hình thành một biểu đồ trực quan thông qua chỉ số bạn đo trước đó. Giúp người dùng dễ dàng theo dõi tình trạng theo giờ, ngày để điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp. Số liệu còn thống kê theo trung bình theo tháng.

Tự động hình thành một biểu đồ trực quan thông qua chỉ số bạn đo trước đó

4. Kiểm tra nhanh chức năng phổi và nhịp thở - Luyện tập để có một trái tim khoẻ mạnh

Bài tập và kiểm tra đơn giản nhưng có tác dụng tuyệt vời cho cơ quan hô hấp mang đến nhiều lợi ích sức khoẻ cải thiện chức năng phổi và giúp bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng. Theo dõi hiệu quả tập luyện để lấy lại vóc dáng, cải thiện sức khoẻ của bạn.

Kiểm tra nhanh chức năng phổi và nhịp thở - Luyện tập để có một trái tim khoẻ mạnh

5. Tìm hiểu thêm các tin tức bổ ích về sức khoẻ tim mạch

Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin hữu ích thông qua những bài viết có sẵn trong ứng dụng về huyết áp, tim mạch và sức khoẻ.

Tìm hiểu thêm các tin tức bổ ích về sức khoẻ tim mạch

Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm nổi bật

  • Ứng dụng đo nhịp tim, huyết áp miễn phí có sẵn trên App Store. Người dùng có thể đo nhịp tim đơn giản thông qua phương pháp đặt ngón tay lên ống kính camera. 
  • Thống kê dữ liệu lịch sử các lần đo theo biểu đồ giúp tiện theo dõi theo ngày, tuần hay tháng.
  • Sau khi quá trình đo nhịp tim hoàn tất, ứng dụng sẽ đưa ra các trạng thái hiện tại như đang nghỉ ngơi, trước khi ngủ hay đang vận động, tập luyện để người dùng lựa chọn.
  • Cung cấp những thông tin hữu ích về sức khoẻ tim mạch, tầm quan trọng của đo nhịp tim, hướng dẫn cách đọc huyết áp và gợi ý thực đơn cho một trái tim khoẻ mạnh,…
  • Không yêu cầu đăng nhập vẫn sử dụng các chức năng thuận tiện và đơn giản.

Nhược điểm

  • Chưa có phiên bản hỗ trợ cho hệ điều hành Android nên chỉ mới xuất hiện trên App Store. 
  • Cần nâng cấp lên phiên bản Pro (1.159.000 VNĐ/năm) để được xoá quảng cáo.

Ứng dụng “đo nhịp tim, đo huyết áp” phù hợp cho đối tượng nào?

Ứng dụng này thực sự hữu ích với những ai có vấn đề về tim mạch, đái tháo đường… và có thể dựa vào kết quả đo đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nếu cảm thấy nhịp tim quá cao hoặc quá thấp. Lấy ví dụ nếu bạn cảm nhận được nhịp tim của mình bỗng đập quá nhanh, bạn có thể vào ứng dụng và tự đo bằng điện thoại smartphone. 

Nhìn chung, cách tính toán số liệu của ứng dụng khá tốt dù chưa thực sự chính xác hoàn toàn như các thiết bị chuyên dụng trong ngành y tế hiện nay. Nhưng nhờ vào tính tiện dụng là có sẵn trên thiết bị di động, người dùng có thể mang đi khắp nơi. Đặc biệt, sau khi vận động cũng có thể sử dụng ngay nên ứng dụng là lựa chọn hàng đầu để theo dõi sức khoẻ cá nhân hằng ngày.

đo nhịp tim, đo huyết áp
4.5 / 2,9 N đánh giá

đo nhịp tim, đo huyết áp

Nhà phát triển: Codabrasoft LLC