Tải Zalo - Ứng dụng Gọi, Nhắn tin miễn phí phổ biến ở Việt Nam

Zalo
3.0 / 56,6 N đánh giá

Zalo

Mạng xã hội nhắn tin, gọi điện, liên hệ

Nhà phát triển: Zalo Group

Giới thiệu Ứng dụng Zalo – Gọi, Nhắn tin miễn phí và kết nối cộng đồng

Zalo là ứng dụng chat được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Bên cạnh những tính năng chính như nhắn tin, gọi điện, gọi video miễn phí thì ứng dụng Zalo tích hợp nhiều tiện ích khác cho người sử dụng. Hiện nay, ứng dụng Zalo sở hữu 100.000.000+ lượt cài đặt trên Google Play và App Store với số lượng người dùng đông đảo. 

Hình thức hoạt động của ứng dụng Zalo giống như một mạng xã hội, tại đây bạn có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh, trạng thái… Thông tin được đảm bảo an toàn về tính riêng tư hơn rất nhiều so với những mạng xã hội như Facebook hay Instagram. 

Hiện nay, ứng dụng Zalo không đơn thuần chỉ là một ứng dụng chat, gọi điện thông thường mà nó còn kết hợp để đưa dịch vụ công trực tuyến vào ứng dụng. Điều này hỗ trợ người dân thuận tiện hơn trong nhiều lĩnh vực. Ứng dụng Zalo thời điểm hiện tại còn cung cấp tính năng khai báo y tế để thuận tiện hơn cho người dân trong khai báo tình hình sức khoẻ và lịch trình di chuyển mua dịch Covid-19. 

Kết hợp sử dụng đồng thời Zalo điện thoại và Zalo máy tính hay máy tính bảng giúp tận dụng những tiện ích phục vụ tốt cho công việc và hoạt động trong cuộc sống. 

Zalo là ứng dụng chat được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Tính năng chính của ứng dụng Zalo

1. Gửi tin nhắn, gọi điện Zalo trực tiếp với tốc độ cực nhanh và hoàn toàn miễn phí

Gửi tin nhắn text là một trong những tính năng cơ bản và được sử dụng nhiều nhất. Ngoài văn bản, bạn cũng có thể gửi tin nhắn thoại bằng cách ghi âm trực tiếp trên điện thoại và gửi file ghi âm. Giống như các ứng dụng chat thông thường, sử dụng Zalo cũng giúp bạn gọi điện hay gọi video trực tiếp trong giao diện cuộc trò chuyện.

Gửi tin nhắn, gọi điện Zalo trực tiếp với tốc độ cực nhanh và hoàn toàn miễn phí

2. Tính năng trò chuyện, gọi video nhóm trên Zalo giúp người dùng có trải nghiệm liên lạc tốt nhất

Tính năng tạo cuộc gọi video nhóm được cập nhật mới nhất giúp mọi người trao đổi thuận tiện công việc hay dạy học trực tuyến. Zalo cho phép tạo nhóm với 500 người. Bạn có thể vừa Live Stream, nhắn tin, gửi thông báo, hình ảnh hay tạo cuộc bình chọn cho tất cả các thành viên của nhóm.

Tính năng tạo cuộc gọi video nhóm

3. Tính năng đồng bộ mọi dữ liệu để kết nối với công việc, bạn bè, người thân trên mọi thiết bị

Bất kể bạn ở nhà, văn phòng hay ngoài đường thì bạn cũng có thể kiểm tra, phản hồi, tìm kiếm tin nhắn và file được nhận từ một trong các thiết bị. Với zalo, bạn hoàn toàn có thể gửi hình ảnh và video không giới hạn, dung lượng file có thể lên tới 1GB mà nhiều ứng dụng chưa thể làm được.

Tính năng đồng bộ mọi dữ liệu để kết nối với công việc, bạn bè, người thân trên mọi thiết bị

4. Chia sẻ mọi khoảnh khắc trong đời thực với tất cả bạn bè ngay trên trang nhật ký

Không chỉ là ứng dụng chat, Zalo cho phép bạn đăng tải những khoảnh khắc đáng nhớ hay muốn lưu giữ nội dung thông qua text, hình ảnh, video hay một đường dẫn. Một điểm đáng chú ý là Zalo chỉ cho phép bạn bè xem nhật ký của bạn. Tính năng thêm nhạc nền vào nhật ký cũng cực kỳ thú vị với nhiều người sử dụng ứng dụng này.

Chia sẻ mọi khoảnh khắc trong đời thực với tất cả bạn bè ngay trên trang nhật ký

5. Kết nối bạn bè qua danh bạ điện thoại hoặc tìm kiếm những người bạn khu vực lân cận

Bằng cách đồng bộ dữ liệu danh bạ, ứng dụng Zalo giúp bạn kết nối với bạn bè, người thân thông qua số điện thoại. Bạn cũng có thể tìm và bắt chuyện cùng với người lạ xung quanh khu vực sinh sống khi bật dịch vụ định vị GPS và cho phép kết nối.

Kết nối bạn bè qua danh bạ điện thoại hoặc tìm kiếm những người bạn khu vực lân cận

6. Tra cứu thông tin các dịch vụ công nhanh chóng

Zalo cung cấp tình năng tra cứu và thanh toán điện, nước, internet, truyền hình, khoản vay tiêu dùng, thanh toán học phí cho người dùng trên rất nhiều tỉnh thành. Tính năng này vô cùng thuận tiện giúp người sử dụng theo dõi mức độ sử dụng điện năng của gia đình một cách đơn giản hay tra cứu thông tin các hoá đơn cần thanh toán. Bạn có thể thực hiện thanh toán nhanh chóng thông qua ứng dụng để tiết kiệm thời gian.

Tra cứu thông tin các dịch vụ công nhanh chóng

7. Sao lưu và khôi phục dữ liệu tin nhắn

Sao lưu dữ liệu và khôi phục trên bất cứ thiết bị nào bằng cách truy cập vào Cá nhân => Cài đặt => Sao lưu & đồng bộ tin nhắn.  Tại đây, bạn lựa chọn Sao lưu & đồng bộ ngay để quá trình bắt đầu. Ngoài ra, người sử dụng có thể dễ dàng kích hoạt tính năng sao lưu tự động mỗi ngày, cài đặt mật khẩu cho bản sao lưu; lựa chọn nơi lưu trữ dữ liệu sao lưu hay kết nối Wifi/3G. 

Sao lưu và khôi phục dữ liệu tin nhắn

8. Tính năng Zalo Connect 

Zalo Connect kết nối cộng đồng người dùng Zalo để cùng giúp đỡ, tương trợ nhau trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tính năng này như chiếc phao cứu sinh dành cho những người đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Để truy cập Zalo Connect. chỉ cần mở ứng dụng Zalo được đăng nhập sẵn. Vào mục “Nhật ký”, ngay dưới dòng đăng trạng thái sẽ có banner chương trình. Lựa chọn “Trợ giúp ngay” là có thể truy cập Zalo Connect.

​Zalo Connect kết nối cộng đồng người dùng Zalo để cùng giúp đỡ, tương trợ nhau trong tình hình dịch bệnh

9. Mua sắm trực tuyến ngay trên ứng dụng Zalo

Bạn có thể mua sắm trực tuyến qua Zalo Shop với đầy đủ các mặt hàng cần thiết mà không cần ra cửa hàng hay siêu thị. Tính năng này có sẵn trong ứng dụng hiển thị dưới giao diện gọn nhẹ và sắp xếp theo danh mục. Bên cạnh đó,, nút tìm kiếm ngay đầu trang giúp bạn dễ dàng tìm mọi sản phẩm một cách dễ dàng.

Mua sắm trực tuyến ngay trên ứng dụng Zalo

10. Các tính năng khác

Ngoài những tính năng trên, ứng dụng Zalo còn có những tính năng đặc biệt như đọc báo, mua sắm trên shop, xem thời tiết và rất nhiều chức năng khác đang chờ bạn cài đặt để khám phá.

Rất nhiều chức năng khác đang chờ bạn cài đặt để khám phá

Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm nổi bật

  • Zalo là ứng dụng nhắn tin miễn phí và mạng xã hội hoạt động trên cả nền tảng máy tính (Windows, Mac, Linux) và di động (Android, iOS, Windows Phone).
  • Ứng dụng chat hoạt động tốt ngay cả khi kết nối mạng kém ổn định.
  • Với vai trò là mạng xã hội, ứng dụng khắt khe trong chọn lọc tin tức nên hạn chế tối đa những phiền hà từ cộng động và đặc biệt là người lạ.
  • Chất lượng ảnh gửi qua Zalo có chất lượng cao mà không hề bị vỡ nét hay giảm độ phân giải.
  • Gửi file và nhận file dung lượng lớn dễ dàng không cần qua ứng dụng lưu trữ trung gian. Đặc biệt công cụ quản lý tìm kiếm theo người gửi, ngày gửi hay tên file giúp bạn tìm thấy file dễ dàng.
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối và tạo sự an tâm cho người sử dụng ứng dụng.
  • Giao diện dễ sử dụng và các chức năng đơn giản, dễ hiểu.

Nhược điểm

  • Chỉ sử dụng với các hệ điều hành là Android, iOS, Windows Phone. Chưa có (hoặc không) phát triển phiên bản Java.
  • Chưa kết nối trực tiếp với các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Twitter…

Đối tượng nào nên cài và sử dụng ứng dụng Zalo?

Để sử dụng Zalo, người sử dụng cần đăng ký Zalo bằng số điện thoại của mình. Ứng dụng Zalo không giới hạn độ tuổi và giới tính, chính vì thế nó thu hút lượng người dùng khổng lồ và ngày càng phát triển ở Việt Nam.

Zalo
3.0 / 56,6 N đánh giá

Zalo

Mạng xã hội nhắn tin, gọi điện, liên hệ

Nhà phát triển: Zalo Group