Tải ngay Ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số

VssID
2.1 / 13,5 N đánh giá

VssID

Nhà phát triển: INFORMATION TECHNOLOGY CENTRE - VIETNAM SOCIAL SECURITY

Giới thiệu Ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số 

Ứng dụng VssID là hình thức Bảo hiểm xã hội Việt Nam trên nền tảng thiết bị di động được sử dụng từ ngày 16 tháng 11 năm 2020. Đây là kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin và thực hiện các dịch vụ công cho các nhân, tổ chức tham gia giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội. Những nội dung trong ứng dụng là hình thức đại diện và có giá trị tương đương với thẻ Bảo hiểm y tế, thông báo quá trình đóng Bảo hiểm xã hội kèm lịch sử giao dịch.

Cụ thể hơn ứng dụng VssID cung cấp thông tin thiết yếu cho người sử dụng về thẻ BHYT; quá trình đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; các thông tin thụ hưởng chế độ BHXH hay lịch sử khám chữa bệnh. Đặc biệt, ứng dụng này hỗ trợ trực tuyến 24/7 để giúp người sử dụng đảm bảo quyền lợi và xử lý tình huống nhanh chóng. 

VssID được coi như một hình thức thay thế thẻ Bảo hiểm y tế và sổ Bảo hiểm xã hội bằng giấy vẫn sử dụng từ trước tới nay. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức về việc thay thế này.

Ứng dụng VssID là hình thức Bảo hiểm xã hội Việt Nam trên nền tảng thiết bị di động

Tính năng nổi trội của ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số

1. Đăng nhập và quản lý thông tin Bảo hiểm xã hội online

Ngay trên ứng dụng VssID, người dùng có thể quản lý các thông tin về thẻ Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội bằng cách đăng nhập thông qua mã số BHXH và mật khẩu. Hay thuận tiện hơn qua vân hay hoặc khuôn mặt cực kỳ bảo mật và nhanh chóng.

Đăng nhập và quản lý thông tin Bảo hiểm xã hội online

2. Tra cứu thông tin về quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp

Người sử dụng ứng dụng VssID có thể tra cứu các thông tin như mã số Bảo hiểm xã hội, nơi đăng ký khám chữa bệnh, thời hạn sử dụng các thông tin khác giống như trên thẻ giấy. Ngoài ra, người lao động dễ dàng theo dõi quá trình tham gia bảo hiểm xã hội của mình cũng như thực hiện nghĩa vụ đóng BHXH của đơn vị sử dụng lao động.

Tra cứu thông tin về quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp

3. Tra cứu thông tin hưởng các chế độ ốm đau, khám chữa bệnh, tai nạn hay khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế

Với tính năng này, bạn có thể tra cứu toàn bộ thông tin các chế độ Bảo hiểm xã hội đã được hưởng. Thông tin hưởng Bảo hiểm xã hội một lần, ốm đau thai sản, BHXH hàng tháng hay hưởng bảo hiểm thất nghiệp đều có sẵn và thuận tiện theo dõi trên app.
 

Tra cứu thông tin hưởng các chế độ ốm đau, khám chữa bệnh, tai nạn hay khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế

4. Dễ dàng sử dụng dịch vụ công ngay trên ứng dụng

Tính năng “Đăng ký tài khoản cho con” tạo thuận lợi cho các cá nhân dưới 18 tuổi chưa được cấp chứng minh nhân dân và thẻ căn cước được đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH thông qua người giám hộ. Người sử dụng cũng có thể yêu cầu cấp lại sổ BHXH không thay đổi thông tin, cấp lại thẻ BHYT do hỏng hay mất; chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH.

Dễ dàng sử dụng dịch vụ công ngay trên ứng dụng

5. Hỗ trợ trực tuyến 24/7 (Trả lời tự động – Chatbot, Tổng đài hỗ trợ, Email)

Khi có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong quá trình sử dụng ứng dụng, bạn có thể liên hệ kênh hotline trực tuyến 24/7 theo số điện thoại 1900.9068; tìm kiếm thêm thông tin ở “Các câu hỏi thường gặp”; trao đổi cùng “Chat bot” hay gửi yêu cầu tới Email.

Hỗ trợ trực tuyến 24/7 (Trả lời tự động – Chatbot, Tổng đài hỗ trợ, Email)

6. Theo dõi tin tức hoạt động trong Ngành Bảo hiểm xã hội

Ứng dụng là một kênh truyền thông trực tuyến cung cấp các thông tin mới nhất về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp; tra cứu mã số BHXH theo tỉnh/ thành phố và họ tên; tra cứu nhanh cơ quan bảo hiểm; tra cứu CSKCB cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH; Tra cứu CSKCB ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT; tra cứu đơn vị tham gia BHXH; tra cứu điểm thu, đại lý thu.

Theo dõi tin tức hoạt động trong Ngành Bảo hiểm xã hội

Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm nổi bật

  • Ứng dụng thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
  • Tra cứu thông tin mã số BHXH, Cơ quan BHXH, Cơ sở khám chữa bệnh và quá trình tham gia các loại bảo hiểm
  • Ứng dụng chứa các thông tin cá nhân yêu cầu tính bảo mật cao chính vì thế chỉ chủ tài khoản mới có thể tra cứu, khai thác dữ liệu.
  • Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 24/7 để giải quyết các vấn đề người sử dụng gặp phải liên quan khi sử dụng ứng dụng.

Nhược điểm

  • Phải đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan Bảo hiểm xã hội trước khi sử dụng ứng dụng.
  • Không lưu thông tin đăng nhập trên điện thoại gây bất tiện mỗi lần tắt mở ứng dụng.

Ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số sử dụng cho đối tượng nào?

Người sử dụng ứng dụng phải đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội. Hay nói cách khác ứng dụng dùng cho người đã đóng BHXH và có mã số Bảo hiểm xã hội. 

Để đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH cần truy cập đường link https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/dang-ky và thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Vấn đề bảo mật thông tin cho người sử dụng ứng dụng luôn được ưu tiên hàng đầu trong quá trình xây dựng ứng dụng VssID- Bảo hiểm xã hội số. Tính bảo mật của ứng dụng về thông tin cá nhân cao và chỉ có chủ tài khoản mới có thể tra cứu, sử dụng dữ liệu tham gia BHXH, BHTN hay BHYT của cá nhân đó.

 

 

VssID
2.1 / 13,5 N đánh giá

VssID

Nhà phát triển: INFORMATION TECHNOLOGY CENTRE - VIETNAM SOCIAL SECURITY