Một số tips giúp tăng tương tác, follow cho video tiktok

TikTok
4.8 / 2,9 Tr đánh giá

TikTok

Mạng xã hội về video, âm nhạc, kết nối tài năng và sáng tạo

Nhà phát triển: TikTok Ltd.

Tik Tok là một nền tảng mạng xã hội hot nhất hiện nay. Có hàng trăm kênh tik tok nổi tiếng đã thu hút đông đảo lượt xem và follow của người dùng. Những video được đầu tư về hình ảnh, âm thanh sẽ thu hút đông đảo người xem, giúp kênh tiktok của bạn được nhiều người biết tới. Thật không hề dễ dàng và ngẫu nhiên nếu chúng ta muốn xây dựng kênh tik tok mà không đầu tư và sáng tạo ý tưởng. Vậy, để dựng nên một video ấn tượng cho riêng mình, chúng ta nên làm gì! Hãy giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Các tips để dựng video tiktok đẹp và thu hút tương tác

Lựa chọn nội dung độc đáo

Những video tiktok để trở nên phổ biến và thu hút người xem cần đảm bảo được rất nhiều yếu tố. Bước đầu tiên khi bạn muốn tạo dựng một video thu hút chính là đầu tư vào nội dung. Những nội dung của tiktok vô cùng đa dạng và không giới hạn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những nội dung mang tính giải trí hoặc thông điệp, bài học hướng đến người xem.  Bạn hãy tự đặt ra câu hỏi “video của bạn mang đến cho người xem điều gì?”. 

Một số nội dung tiktok mà bạn có thể tham khảo hiện nay như: dạy trang điểm, dạy nấu ăn, hướng dẫn nhảy,  chia sẻ kinh nghiệm, nêu các quan điểm cá nhân về một sự kiện “hot”...  Ngoài ra, tiktok rất đề cao sự sáng tạo. Vì vậy,  có rất nhiều video được quay một cách vô tình nhưng lại tạo nên những hiệu ứng mạnh mẽ. Miễn là dễ hiểu và mang đến tính giải trí cho người xem.

Ngoài phần nội dung thì âm thanh cũng là yếu tố quan trọng khiến video của bạn được chú ý. Chúng ta có thể sử dụng những âm thanh bắt tai sẵn có của tiktok hoặc tự tìm kiếm và tạo nên những âm thanh riêng độc đáo. 

Sử dụng các hiệu ứng “hot”

Một trong những cách nữa khiến video của bạn trở nên đẹp và lên xu hướng chính là chọn các hiệu ứng “hot” của tik tok.  Hiệu ứng hot là những hiệu ứng làm đẹp được nhiều tiktoker sử dụng hiện tại. Khi đó, tiktok sẽ nhận diện các video có sử dụng hiệu ứng này và đưa lên xu hướng. Vì thế, bạn có thể tận dụng điều này để xây dựng video của mình. Hơn nữa, khi chọn được những hiệu ứng đẹp thì chắc chắn video của bạn cũng trở nên bắt mắt hơn phải không nào?

Bắt trend/tham khảo video trend

Và  cách hiệu quả khi bạn đang “bí ý tưởng” chính là bắt trend. Các trending trên tiktok luôn thay đổi nhanh chóng, vì thế bạn cần cập nhật để bắt kịp xu thế.  Chúng ta chỉ cần tìm kiếm  trên thanh tìm kiếm của tiktok cụm từ “trending”. Khi đó, tiktok sẽ liệt kê ra top những trend đang thịnh hành và được người dùng quan tâm nhất hiện tại. 

Nhận biết các video trending ở mục khám phá của Tiktok

Chúng ta có thể học hỏi cách làm video của các video đang hot trên tik tok với những bài nhạc rất bắt tai. Ngoài ra, hình ảnh, chất lượng xem của những video cũng cần được chỉnh chu, đẹp mắt.  Hãy lựa chọn những nội dung tiktok đang hot và dựng video theo trend. Đôi khi chúng ta hoàn toàn có thể sáng tạo bằng những cách “phá trend” độc đáo theo cách của riêng mình

Edit video thật ấn tượng

Ngoài phần âm thanh , bạn cũng nên chú trọng vào cách edit video đẹp mắt. Những video có chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt bao giờ cũng thu hút người xem và follow hơn cả. 

Cách đơn giản đầu tiên để edit một video chính là sử dụng ngay những hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa của tiktok. Sau khi quay xong video hoặc tải video từ máy lên, bạn có thể chỉnh sửa bằng cách thêm âm thanh, chọn các hiệu ứng, điều chỉnh thời gian của video theo ý thích. 

Bạn có thể tham khảo các cách edit video trên tiktok bằng cách tìm kiếm “edit video” và làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, tiktok cũng có tính năng tự đồng bộ âm thanh với video bạn tải lên nữa đấy. .  Một số ứng dụng edit video miễn phí khác mà bạn có thế tham khảo  như “CapCut” hay Vlog Now…  

Đăng video kèm hashtag

Sau khi hoàn tất các bước quay video, một trong những cách hiệu quả giúp video của bạn hướng đến nhiều người dùng là đăng kèm với hashtag. Nội dung video của bạn hướng đến điều gì hãy kèm hashtag với những cụm từ khóa. Hoặc nếu bạn đang”bắt trend” thì nhớ kèm hashtag của trend đấy để video dễ lên xu hướng hơn.

 

Một số hashtag thường được Tiktok chú ý và đưa lên xu hướng như #fyp, #xuhuong.. Chúng ta có thể áp dụng và thêm vào các video của mình nhé!

Apphay.vn đã chia sẻ cho bạn những bí quyết để có được một video tiktok thu hút và thu hút nhất. Điều quan trọng chính là bạn cần tích cực và nghiêm túc trong quá trình làm video. Chúc bạn thành công nhé!

 

TikTok
4.8 / 2,9 Tr đánh giá

TikTok

Mạng xã hội về video, âm nhạc, kết nối tài năng và sáng tạo

Nhà phát triển: TikTok Ltd.