Làm thế nào để bật, tắt và xem các bài đăng ở chế độ riêng tư trên Instagram

Instagram

Instagram

Ảnh & Video & Sáng tạo

Nhà phát triển: Instagram, Inc.

Ngoài những lợi ích khi sử dụng hoặc tham gia các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook hay Instagram, thì người dùng cũng sẽ gặp phải những trường hợp không mong muốn như trên tài khoản của bạn có thể trở thành mục tiêu của những hacker chuyên đánhcắp thông tin để thực hiện vào những mục đích xấu, và chắc hẳn tình trạng này hiện nay không hề hiếm gặp. 

Trong bài viết sau đây, Apphay.vn sẽ gửi đến bạn cách bật, tắt tài khoản Instagram sang chế độ riêng tư (Private) giúp quản lý thông tin cá nhân của mình tốt hơn và  tránh khỏi sự theo dõi của kẻ xấu. Cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

1. Lợi ích của việc bật, tắt trạng thái tài khoản Instagram ở chế độ riêng tư (Private) là gì?

Khi bạn tạo tài khoản  và đăng nhập trên Instagram, tài khoản của bạn sẽ được mặc định là ở chế độ công khai (Public), tức là tất cả mọi người đều có thể xem, thả tim và bình luận lên ảnh, video hay stories của bạn.

Đồng thời, Instagram cũng cung cấp cho bạn quyền tùy chọn tài khoản thành chế độ riêng tư (Private). Lưu ý, ở chế độ này bạn vẫn có thể thấy bài đăng của mọi người nhưng chỉ những người theo dõi bạn được chấp nhận ( accept)  mới xem được nội dung mà bạn chia sẻ. Củng như,  ảnh hay video của bạn trên các trang tìm kiếm hoặc trang hashtag cũng chỉ xuất hiện nếu người xem là follower đã được phê duyệt của bạn.

Và lợi ích chính của việc bật, tắt chế độ riêng tư giúp những thông tin về hình ảnh, bản tin, đang theo dõi và thông tin cá nhân khác đều được ẩn đi mà người khác đều không thể  xem được. Điều này làm tăng thêm tính bảo mật cho tài khoản của bạn rất nhiều.

2. Hướng dẫn chi tiết cách bật, tắt tài khoản Instagram sang chế độ riêng tư:

Để thực hiện việc chuyển đổi tài khoản của bạn qua chế độ riêng tư, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại =>  Đi đến trang cá nhân của bạn và chọn vào dấu ba gạch ngang ở góc phải màn hình

ig1

Bước 2: Nhấn vào chọn Cài đặt

ig2

Bước 3: Chọn vào mục Quyền riêng tư

ig3

Bước 4:  Sau đó chọn Quyền riêng tư của tài khoản

ig4

Bước 5: Chạm để bật chế độ riêng tư (nút chuyển từ màu xám sang xanh)

ig5

Lúc này Instagram sẽ chú thích:“Khi tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư, chỉ những người mà bạn phê duyệt mới được xem ảnh và video của bạn trên Instagram. Đối tượng có thể gắn thẻ, nhắn tin hoặc nhắc đến bạn sẽ không thay đổi (những người đang theo dõi bạn sẽ không bị ảnh hưởng), chú thích này khá hữu ích vì nó giúp người dùng hiểu rõ sau khi bật chế độ này thì điều gì sẻ xảy ra! 

Tiếp tục thực hiện thao tác bằng cách chạm vào mục “Chuyển sang riêng tư”, thì lúc đó sẽ xuất hiện giao diện như hình minh họa. Nếu bạn thay đổi đối tượng có thể xem bài viết và tin của bạn thì click vào mục “Xem lại danh sách người theo dõi” hoặc nếu bạn muốn bỏ qua mục này chỉ cần click vào “Hủy”. Thì lúc tài khoản của bạn đã được thiết lập ở chộ độ riêng tư.

 

ig6

Trường hợp bạn muốn chuyển đổi tài khoảnchế độ công khai (Public) hay có thể nói nếu bạn tắt chế độ công khai, thì bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự như Bước 1,2,3 và bước 4. Tại bước 5, bạn chỉ cần chạm để tắt chế độ riêng tư ( nút chuyển lúc đó sẽ chuyển từ màu xanh sang màu xám như ban đầu).

Tương tự, tiếp tục chọn mục “Chuyển sang công khai” , lúc đó tài khoản của bạn sẽ trở về trạng thái Public bất kỳ ai củng có thể thấy ảnh và video của bạn, đối tượng có thể gắn thẻ , nhắn tin hoặc nhắc đến bạn sẽ không thay đổi, hoặc tất cả các yêu cầu theo dõi đang chờ sẽ được phê duyệt, trừ khi bạn xóa đi.

ig7

 

3.  Xem các bài đăng Instagram riêng tư của người khác có được không?

Về việc bạn muốn xem ảnh hay các bài đăng của người khác đang bật ở chế độ riêng tư, thì hiện tại Instagram chưa tồn tại bất kỳ lỗ hổng nào ở khâu xem Instagram riêng tư của người khác và ứng dụng này bảo mật khá tốt về thông tin cá nhân của người dùng. Nên tổng thể toàn bộ chúng ta không thể khai thác và xem ảnh riêng tư của người khác trên Instagram.

Tuy nhiên có một trường hợp bạn có thể xem được bài đăng của người khác đang ở chế độ riêng tư là khi người đó chia sẻ cùng một bài viết trên nhiều mạng xã hội khác nhau, nhưng bài viết sẽ hiển thị theo chế độ Công khai hay Riêng tư mà bạn thiết lập cho mạng đó. Ví dụ, bài viết bạn chia sẻ trên Facebook là công khai, dù đã đặt thành riêng tư trên Instagram, vẫn có thể hiển thị với những người xem được bản tin đó trên Facebook.

4. Một số lưu ý với tài khoản riêng tư

-Khi ở chế độ Riêng tư (Private), mọi người phải gửi cho bạn yêu cầu theo dõi để xem và bình luận bài viết, quyền cho phép hay không là tùy thuộc ở bạn.

-Yêu cầu theo dõi sẽ xuất hiện trong biểu tượng Trái tim phía dưới. Bạn có thể chấp nhận hoặc xóa các yêu cầu đó.

-Nếu bạn muốn xóa những người đã theo dõi bạn trước khi bạn chuyển sang chế độ Riêng tư, thì hãy Gỡ họ trong mục Người theo dõi (Followers). Mọi người vẫn có thể gửi ảnh hay video trực tiếp cho bạn ngay cả khi họ không theo dõi bạn.

5. Tổng kết:

Như vậy là bạn đã biết cách thiết lập thành công profile Instagram sang dạng riêng tư rồi đó. Hơn nữa, bạn có thể hiểu sâu hơn về một thông tin với tài khoản ở chế riêng tư. Apphay chúc bạn thực hiện thành công nhé!

 

Instagram

Instagram

Ảnh & Video & Sáng tạo

Nhà phát triển: Instagram, Inc.