Hướng dẫn cách mở khóa Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cực dễ

Facebook
2.7 / 399,4 N đánh giá

Facebook

Nhà phát triển: Meta Platforms, Inc.

Gần đây hàng loạt tài khoản Facebook tại Việt Nam nhận được thông báo tạm ngưng tài khoản do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Nếu người dùng không có lý do thuyết phục để phản đối, tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Hơn nữa, nhiều tài khoản bị khóa dẫn đến một số dịch vụ mở khoá tài khoản ra đời. Để tránh vấn đề này xảy ra với tài khoản của mình, hãy nên tìm hiểu trước để tránh bị mất tiền, mất thêm thông tin cá nhân. Cùng Apphay.com tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

I. Vì sao tài khoản Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Dưới đây là một số lý do khiến cho tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng:

- Đăng tải các nội dung không tuân thủ Điều khoản của Facebook.

- Sử dụng tên hồ sơ  và tài khoản giả để mạo danh người khác

- Tiếp diễn các hành vi không được phép với Tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook.

- Liên hệ với người khác với ý định quấy rối, quảng cáo, ủng hộ cho những hành vi không được người khác chấp nhận.

-  Đăng, chia sẻ những bài viết có nội dung phản cảm, bạo lực, vi phạm pháp luật, những nội dung có tính chất đả kích chính trị, buôn bán vũ khí, chất kích thích, chất cấm,...

- Những nội dung được đăng, chia sẻ bị vi phạm bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ.

- Liên tục bình luận vào những nội dung quấy rối, đả kích, tấn công người khác.

II. Khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng sẽ bị giới hạn những gì?

Tại phần này, hãy cùng tìm hiểu về những “hình phạt”  dành cho tài khoản Facebook khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng mà bạn nên biết: 

 • Tài khoản Facebook của bạn sẽ tạm thời bị khóa từ 3 đến 7 ngày hoặc 30 ngày.
 • Tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu trong vòng 30 ngày bạn không gửi kháng cáo đến Facebook và được Facebook chấp nhận kháng cáo.
 • Không thể tìm thấy thông tin và trang cá nhân của tài khoản bị khóa.
 • Xóa toàn bộ lịch sử nhắn tin và danh sách bạn bè của tài khoản bị khóa.
 • Không thể đăng bài viết, hình ảnh, video trong 30 ngày.
 • Không thể bình luận trong 30 ngày.
 • Người theo dõi tài khoản của bạn sẽ không tìm thấy bất cứ thông tin trên dòng thời gian, bài viết của họ, và cũng không thể tìm kiếm tài khoản của bạn trên giao diện Tìm kiếm bạn bè trên Facebook, như thể tài khoản không tồn tại

Để giải quyết những vấn đề này, tiếp tục theo dõi hướng dẫn sau đây về cách mở khóa Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cực dễ!

III. Cách mở khóa Facebook tạm khóa bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

1. Đối với tài khoản Facebook không bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Trường hợp, tài khoản của bạn bị khóa đột ngột mà bạn biết nguyên nhân do đâu và bạn đảm bảo không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng khi sử dụng ứng dụng. 

Đừng quá lo lắng! Vì đây có thể là sự nhầm lẫn từ đội ngũ nhân viên Facebook. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể gửi khiếu nại tới đội ngũ nhân viên Facebook bằng cách sau:

Bước 1: Truy cập đường link https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151 để xuất hiện giao diện như hình minh họa.

 

Facebook 1

Bước 2: Điền nội dung bạn muốn khiếu nại tới Facebook vào mục Vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi.

 

Facebook 2

Bước 3: Chọn vào mục Gửi.

Facebook 3

 

2. Đối với tài khoản Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Nếu trường hợp tài khoản của bạn đã bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn có thể nhanh chóng khắc phục bằng cách xác nhận lại một số thông tin như: danh tính của bạn bằng cách gửi ảnh chụp CMND hoặc CCCD của bạn. 

Mặc dù, cách này không thể chắc chắn rằng bạn sẽ được mở khóa tài khoản ngay lập tức, nhưng bạn vẫn có cơ hội để gửi khiếu nại, kháng cáo  với đội ngũ Facebook để được xem xét bằng cách thực hiện các bước sau đây:

Bước 1:  Tương tự trường hợp 1, bạn hãy truy cập vào đường link https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890 để xuất hiện giao diện như hình mô tả.

 

Facebook 4

 

Bước 2: Nhập địa chỉ email bạn đang sử dụng vào khung Email liên hệ.

 

Facebook 5

 

Bước 3: Gõ nội dung về vấn đề mà bạn đang gặp phải khi tài khoản Facebook bị khóa vào khung Mô tả vấn đề.

 

Facebook 6

 

Bước 4: Tiếp theo, nhấn Chọn tệp tại Ảnh chụp màn hình > Tải ảnh chụp CMND hoặc CCCD của bạn từ máy tính của bạn > Chọn Mở.

 

Facebook 7

 

Bước 5: Chọn Gửi.

 

Facebook 8

 

Trên đây, chỉ là các bước thực hiện báo cáo vấn đề mà bạn gặp phải. Thế nên, bạn phải tiếp tục tiến hành gửi báo cáo đến đội ngũ nhân viên Facebook về tài khoản của bạn bằng cách:

Bước 1: Truy cập đường link https://m.facebook.com/help/contact/179049432194862

 

Facebook 9

 

Bước 2:  Khi thực hiện bước này, sẽ có hai trường hợp xảy ra:

 1. Nếu bạn đăng nhập Facebook bằng email, bạn chỉ cần nhập nội dung về vấn đề mà bạn đang gặp phải khi tài khoản bị khóa vào khung Mô tả sự cố.
 2. Nếu bạn đăng nhập Facebook bằng số điện thoại, bạn tiến hành thêm một bước là điền email mà bạn dùng để đăng ký Facebook tại khung Email của bạn. Sau đó nhập nội dung tại khung Mô tả sự cố.

Facebook 10

 

Bước 3: Nhấn Chọn tệp tại Ảnh chụp màn hình > Tải ảnh chụp CMND hoặc CCCD của bạn > Chọn Mở.

 

Facebook 11

Bước 4: Chọn Gửi.

 

 

Facebook 12

IV.  Một số lưu ý bạn nên biết:

Lưu ý: 

 • Trước khi thực hiện các bước trên để mở khóa tài khoản Facebook do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh bị rò rỉ thông tin của mình ra bên ngoài. Vì khi vấn đề này xảy ra thì có hàng loạt dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook xuất hiện với nhiều mức giá khác nhau, họ có thể yêu cầu bạn phải trả phí với “ giá trên trời”.
 • Bên cạnh đó, kết quả của việc mở khóa tài khoản với những dịch vụ đó có mở lại được tài khoản hay chưa vẫn chưa được xác thực. 
 • Trong quá trình đó, bạn sẽ phải cung cấp các thông tin cá nhân của mình, thế nên bạn sẽ có nguy cơ bị mất thông tin cá nhân, bị sử dụng vào các mục đích xấu như vay vốn ngân hàng,... cũng như bị mất tiền. Do đó, bạn cần phải cân nhắc khi sử dụng các dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook.

Qua bài viết, hy vọng bạn có thể nắm được thông tin và cách mở khóa Facebook bị khóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng một cách chi tiết và chọn lọc. Vậy nên, hãy là một người dùng Facebook có trách nhiệm tuân theo và tuân thủ các Tiêu chuẩn của Cộng đồng. Đọc thêm về các nguyên tắc và tiêu chuẩn tại đây để giúp bạn tránh vi phạm  các tiêu chuẩn cộng đồng mà Facebook đưa ra nhé! https://www.facebook.com/communitystandards/introduction.

 

Facebook
2.7 / 399,4 N đánh giá

Facebook

Nhà phát triển: Meta Platforms, Inc.