Hướng dẫn cách đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 online mới nhất

Sổ sức khỏe điện t‪ử‬
2.4 / 30,9 N đánh giá

Sổ sức khỏe điện t‪ử‬

Nhà phát triển: Văn phòng Bộ Y Tế

1. Tìm hiểu về ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử 

Ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử được kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khoẻ cá nhân người dân của Bộ Y tế. Hiện nay, ứng dụng được phát hành trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và App Store cho thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. 

Mục tiêu hướng tới của ứng dụng là giúp người dân chủ động trong việc quản lý thông tin sức khoẻ, phòng và chống bệnh, chăm sóc sức khoẻ bản thân. Đặc biệt, trong giai đoạn này, ứng dụng giúp người dùng thuận tiện đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 trực tuyến và tình trạng sức khoẻ sau tiêm. 

Bộ Y tế và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã cùng phối hợp nghiên cứu và phát triển ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử để cùng người dân chống dịch và đảm bảo an toàn giảm bớt các thủ tục hành chính trực tiếp. Chỉ vài thao tác đơn giản, người dân có thể dễ dàng đăng ký tiêm chủng vắc xin Covid-19 online thay vì phải đến trực tiếp UBND xã, phường, quận, huyện để nộp giấy đăng ký.

2. Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 online mới nhất

Để đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 online mới nhất, người dân có thể truy cập Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 hoặc tải ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử cho điện thoại di động.

2.1 Đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 thông qua Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19

Bước 1: Truy cập Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 thông qua đường dẫn: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person để đăng ký trực tiếp trên trang website.

Bước 2: Tại giao diện chính Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 điền thông tin của bản thân nếu “Đăng ký bản thân” hoặc cho người nhà lựa chọn “Đăng ký cho người thân”.

Điền các thông tin cơ bản vào các trường đánh dấu (*) là bắt buộc như Đăng kí mũi tiêm thứ, Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Số điện thoại, Số CMND/CCCD/HC; Tỉnh/Thành phố, Quận/ Huyện, Xã/ Phường, Nhóm ưu tiên. Và điền những thông tin khác theo mẫu.

Bước 3: Điền thông tin liên quan đến tiền sử bệnh

Tại đây, bạn cần kê khai chính xác các tiền sử và bệnh sử đầy đủ. Bao gồm các thông tin yêu cầu trên tờ khai về các vấn đề sức khoẻ mà người bệnh trải qua trong lịch sử cuộc sống của bạn.

Thông tin tiền sử và bệnh sử cung cấp cho các bác sĩ những manh mối quan trọng để xem xét điều kiện tiêm phòng vắc xin Covid-19. Nhấn “Tiếp tục” để đi đến bước tiếp theo.

Bước 4: Điền thông tin vào “Phiếu đồng ý tiêm”

Bạn hãy đọc kỹ các mục trong “Phiều đồng ý tiêm” để nắm rõ các thông tin và cảnh báo về các triệu chứng sau khi tiêm như sưng, đau chỗ tiêm,… 

Sau khi đọc và hiểu hết về các nguy cơ bạn chọn vào ô trống “Đồng ý tiêm chủng” và nhấn nút “Xác nhận”. Nếu những thông tin ở những phần trước chưa được điền đầy đủ và chính xác, bạn hãy nhấn “Quay lại” để hoàn thành nhé.

Bước 5: Đọc kỹ thông báo cuối cùng và hoàn thành đăng ký tiêm chủng Covid-19

Các thông tin của bạn sẽ được chuyển đến các điểm tiêm chủng mà bạn đã đăng ký. Tại các điểm tiêm sẽ sàng lọc, đánh giá tính chính xác của thông tin và lên danh sách chờ tiêm. Khi có vắc xin và sắp xếp được lịch sẽ báo cho người dân, hẹn thời gian tới khám sàng lọc và thông báo lịch tiêm cụ thể.

 

2.2 Đăng ký tiêm chủng vắc xin Covid-19 thông qua Ứng dụng “Sổ sức khoẻ điện tử”

Để thực hiện đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 qua ứng dụng “Sổ sức khoẻ điện tử”, người dân cần tải và cài đặt app từ kho ứng dụng Google Play của hệ điều hành Android và Apple Store của điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS.

Hướng dẫn nhanh

1, Mở ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử, chọn “Đăng ký tiêm chủng”

2, Điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết 

3, Chọn “Tiếp tục”

4, Khai báo các thông tin về tiền sử và bệnh sử đầy đủ.

5, Chọn “Xác nhận” là Hoàn tất quá trình đăng ký

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Sau khi cài đặt ứng dụng “Sổ sức khoẻ điện tử”, mở ứng dụng. Nếu bạn đã có tài khoản, điền thông tin số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập. Còn nếu chưa có tài khoản, bạn chọn “Đăng ký ngay” phía dưới bên phải và đăng ký theo 4 bước:

 1. Nhấn vào biểu tượng “Đăng ký ngay”

 1. Điền các thông tin cá nhân: Họ và tên, Số điện thoại và mật khẩu (Nhập 2 lần mật khẩu giống nhau để đảm bảo tính xác thực);
 2. Nhấn vào biểu tượng “Tiếp theo” sau khi điền hết thông tin để lưu thông tin đăng ký tài khoản.

Tiếp theo, người sử dụng cần thực hiện đăng nhập ứng dụng bằng cách nhập tài khoản (Số điện thoại) và mật khẩu vừa đăng ký vào các ô tương ứng trên giao diện và đăng nhập.

Bước 2: Chọn “Đăng ký tiêm chủng” để bắt đầu quá trình đăng ký qua ứng dụng.

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân tại mục “Thông tin đăng ký tiêm

 • Họ và tên (*): Điền đầy đủ họ và tên của người đăng ký tiêm. (Có thể chọn tên người thân để đăng ký hộ).
 • Ngày tháng năm sinh (*): Điền đúng theo định dạng ngày / tháng / năm sinh.
 • Giới tính (*): Chọn “Nam”, “Nữ” hoặc “Khác”
 • Số hộ chiếu/ CMND/CCCD (*): điền chính xác số hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người đăng ký tiêm. Chỉ cần lựa chọn 1 trong 3 thông tin trên.
 • Số thẻ BHYT: điền thông tin số thẻ bảo hiểm y tế. Bạn có thể không điền mục này.
 • Ngày đăng ký tiêm (*): lựa chọn ngày đăng ký tiêm phù hợp với bạn.
 • Nghề nghiệp (*): điền nghề nghiệp của bản thân như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, giáo viên, bác sĩ, kỹ sư…

 • Đối tượng (*): Tại mục này hãy lựa chọn đối tượng tiêm tương ứng với người đăng ký tiêm. 

 • Thông tin địa chỉ hiện tại (*): Tỉnh/ Thành phố, Quận/Huyện, Phường/xã, Địa chỉ nơi ở (chi tiết địa chỉ nơi ở hiện tại số nhà, đường).
 • Dân tộc, Quốc tịch: Điền thông tin dân tộc và quốc tịch theo đúng hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước công dân.

Lưu ý: Các mục đánh dấu (*) là thông tin bắt buộc phải điền đầy đủ và chính xác.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, chọn “Tiếp tục” phía dưới cùng của trang.

Bước 4: Khai báo các thông tin mục “Tiền sử tiêm”

Điền trung thực các triệu chứng liên quan đến tiền sử và bệnh sử. Chọn “có”, “không” hoặc “không nhớ”.

Sau khi hoàn tất thông tin về tiền sử bệnh, chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Bạn đọc kỹ đầy đủ các thông tin liên quan đến tiêm chủng vắc xin và một số hiện tượng bất thường có thể xảy ra, cách xử lý nếu có các triệu chứng bất thường tại phần cuối “Phiếu đồng ý”.

Chọn đồng ý bằng cách nhấn vào ô trống “Đồng ý tiêm chủng và cam kết trong vòng 14 ngày qua chưa tiêm phòng, nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm”.

Chọn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình đăng ký tiêm vắc xin Covid-19.

 

Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận quá trình đăng ký tiêm vắc xin thành công. Khi đã được xác nhận thông tin và đủ điều kiện, cơ quan y tế sẽ liên hệ qua số điện thoại hoặc qua tin nhắn.

Sau khi tiêm, bạn sẽ nhận được chứng nhận tiêm chủng dưới dạng QR code tại mục “Chứng nhận ngừa Covid” ngay trên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử.

Ngoài hỗ trợ đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 nhanh chóng và tiện lợi, ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử còn có nhiều tính năng như Khai báo y tế, đặt khám, liên hệ ngay khi có Phản ứng sau tiêm, tìm cơ sở y tế gần bạn…

Bài viết đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 trực tuyến mới nhất trên website Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 và ứng dụng “Sổ sức khoẻ điện tử”. Hãy chia sẻ cho người thân hoặc bạn bè để cùng đăng ký ngay hôm nay nhé!

 

Sổ sức khỏe điện t‪ử‬
2.4 / 30,9 N đánh giá

Sổ sức khỏe điện t‪ử‬

Nhà phát triển: Văn phòng Bộ Y Tế