Hướng dẫn cách ẩn mọi hoạt động trên Facebook mới nhất

Facebook

Facebook

Nhà phát triển: Facebook, Inc.

Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Mạng xã hội là nơi chia sẻ, đăng tải trạng thái và tương tác với những người dùng khác. Mọi người kết bạn, gửi tin nhắn, cập nhật trang cá nhân của mình để bạn bè biết về chúng. Thế nhưng, có một vài thông tin bạn không muốn chia sẻ với nhiều người, không muốn công khai quá nhiều thông tin. 

Vậy bài viết này sẽ đưa ra cách ẩn một số thông tin và hoạt động cá nhân khỏi Facebook để bạn cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng.

Hướng dẫn cách ẩn mọi hoạt động trên Facebook mới nhất

I. Cách ẩn thông tin cá nhân trên Facebook 

Bước 1:

Truy cập giao diện Facebook cá nhân rồi ấn vào phần mục “Chỉnh sửa trang cá nhân” để đi đến phần cài đặt thông tin.

Bước 2:

Chúng ta sẽ nhìn thấy các toàn bộ thông tin cá nhân đã thêm trên Facebook như Ảnh đại diện, Ảnh bìa, Chi tiết thông tin quê quán, Sở thích, Liên kết…

Chọn “Chỉnh sửa thông tin giới thiệu” ở cuối cùng của trang này.

Bước 3:

1. Ẩn thông tin Công việc, Học vấn, Nơi từng sống:

Chọn biểu tượng hình bút bên cạnh các thông tin như tin cơ bản để vào mục Tuỳ chọn. Tiếp tục ấn vào “Chia sẻ với” để thay đổi đối tượng.

=> Lựa chọn đối tượng bạn muốn hiển thị cho thông tin cá nhân:

  • Công khai: Hiển thị với tất cả mọi người trên hoặc ngoài Facebook
  • Bạn bè: Hiển thị với bạn bè của bạn trên Facebook
  • Chỉ mình tôi: Chỉ mình người dùng.
  • Bạn thân: Những người bạn bè trong danh sách bạn thân.

Để ẩn thông tin hoàn toàn với tất cả mọi người, bạn hãy chọn “Chỉ mình tôi”

 

2. Ẩn thông tin liên hệ và thông tin cơ bản

Chọn “Chỉnh sửa” ở phần Thông tin liên hệ hoặc Thông tin cơ bản.

Lựa chọn đối tượng Chỉ mình tôi ở phần “Đối lượng là” nếu bạn muốn ẩn toàn bộ thông tin với mọi người.

Việc ẩn các thông tin cơ bản hoặc thông tin cá nhân như Email, số điện thoại là điều cần thiết và nên thực hiện với mỗi tài khoản Facebook cá nhân. Khi người dùng lựa chọn đối tượng công khai sẽ làm tăng nguy cơ bị hack tài khoản Facebook. Ngoài ra, kẻ xấu có thể lợi dụng những thông tin như số điện thoại hay Email để làm việc xấu ảnh hưởng tới bạn.

II. Cách ẩn bài viết bất kỳ trên Facebook cá nhân

Bước 1: 

Mở ứng dụng Facebook. Truy cập trang Facebook cá nhân của bạn và chọn dấu 3 chấm bên góc phải bài viết mà bạn muốn ẩn.

Bước 2: 

Chọn “Chỉnh sửa quyền riêng tư” để cài đặt hiển thị đối tượng có thể xem bài viết của bạn. Ấn “Xong” để hoàn tất quá trình ẩn bài viết đó trên Facebook.

Nếu lựa chọn “Chỉ mình tôi” bạn sẽ hoàn tất ẩn bài viết đó với tất cả mọi người và chỉ mình bạn mới nhìn thấy bài viết đó. Việc này thích hợp để bạn chia sẻ các nội dung thú vị hay cần lưu giữ mà không muốn người khác thấy.

III. Cách ẩn danh sách bạn bè của bạn trên Facebook

Ẩn danh sách bạn bè sẽ tăng sự riêng tư cho tài khoản Facebook của bạn để tránh trường hợp người khác tiếp cận bạn bè của bạn với ý đồ xấu.

Bước 1:

Mở ứng dụng Facebookđăng nhập sẵn. Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở bên dưới cùng bên phải của điện thoại hệ điều hành iOS và trên cùng bên phải của điện thoại hệ điều hành Android.

Bước 2:

Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” => Chọn “Lối tắt quyền riêng tư” trong thanh công cụ đổ xuống.

Bước 3: 

Chọn “Xem các cài đặt quyền riêng tư khác” ở mục “Quyền riêng tư”.

Bước 4: 

Chọn mục “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?” trên trang này.

Bước 5: 

Để ẩn hoàn toàn danh sách bạn bè của bạn chọn “Chỉ mình tôi”

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình ẩn danh sách bạn bè của bạn với tất cả mọi người trên Facebook.

IV. Cách ẩn hoạt động Thích Trang, Theo dõi Trang và Kết bạn trên Facebook

Khi bạn ấn Like trang, Follow Trang hay thích, bình luận các bài viết thì hành động này được hiển thị trên Bảng tin của bạn bè. Điều này mang lại nhiều bất tiện cho không ít người dùng Facebook hiện nay. Đặc biệt là những người muốn có một không gian riêng tư trên mạng xã hội.

Nhưng bạn đừng lo, bởi Facebook hiện nay đã có tính năng tuỳ chỉnh để bạn “an toàn” với mọi hoạt động trên mạng xã hội này. 

Bước 1:

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, chọn vào Trang cá nhân => Chọn “Lỗi tắt quyền riêng tư” ở phần đổ xuống của “Cài đặt & quyền riêng tư”.

Bước 2:

Chọn “Xem các cài đặt quyền riêng tư khác” ở phần Quyền riêng tư để vào mục quản lý các nội dung và dữ liệu của bạn trên Facebook.

Bước 3:

Tìm kiếm và lựa chọn “Ai có thể nhìn thấy những người, Trang và danh sách mà bạn theo dõi?”.

Bước 4: 

Chọn “Chỉ mình tôi” để ẩn những người, trang và danh sách mà bạn đang theo dõi. Từ giờ các hoạt động kết bạn mới, thích hay theo dõi trang sẽ không còn hiện lên bảng tin của bạn bè bạn.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thoải mái với mọi hoạt động thích, theo dõi hay kết bạn với ai tùy thích. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn áp dụng thành công.

Facebook

Facebook

Nhà phát triển: Facebook, Inc.