Chi tiết MyNetDiary - Ứng dụng tính lượng calo thực phẩm mỗi ngày

Calorie Counter - MyNetDiary
4.7 / 24 đánh giá

Calorie Counter - MyNetDiary

Nhà phát triển: MyNetDiary Inc.

Bạn đang tìm kiếm ứng dụng có thể giúp bạn tính lượng calo, ghi lại nhật ký thực phẩm mà bạn sử dụng mỗi ngày,  công cụ theo dõi dinh dưỡng đa lượng, hoặc một kế hoạch ăn kiêng toàn diện và hiệu quả? Cùng trải nghiệm ứng dụng mới MyNetDiary - trợ lý giảm cân, ăn kiêng và dinh dưỡng cá nhân của mình nhé!

1. MyNetDiary là gì?

Trước khi tìm hiểu thông tin ứng dụng, Apphay.vn sẽ giải thích thuật ngữ calories (calo) dành cho những ai không hiểu về đơn vị này nhé!

Calories (gọi tắt là Calo). Trong dinh dưỡng, calo là đơn vị dùng để đo lượng năng lượng mà thực phẩm cung cấp cho chúng ta khi đưa vào cơ thể để duy trì sự sống. Cũng chính nguồn năng lượng này giúp duy trì nhịp tim, hơi thở, chức năng của não bộ, hay nhiều hoạt động khác trong cơ thể. Vì chính chức năng quan trọng của đơn vị này, mà ứng dụng MyNetDiary đến với người sử dụng một cách tự nhiên!

MyNetDiary là gì? Đây là một ứng dụng tính calo, nhật ký thực phẩm toàn diện dành cho các thiết bị điện tử thông minh, cho phép ghi lại các thực phẩm, lượng calo đã nạp vào cơ thể, lượng calo đã tiêu thụ qua các hoạt động vào theo dõi sức khỏe. Với hơn 977.000 thực phẩm đã được xác minh trong cơ sở dữ liệu không trùng lặp và 37 chất dinh dưỡng được cập nhật hàng ngày, bạn luôn có thể tìm thấy thông tin thực phẩm chính xác nhất để đảm bảo việc theo dõi của bạn là chính xác.

Ứng dụng Tính Calo MyNetDiary cũng cung cấp rất nhiều tính năng hoàn toàn miễn phí và nếu người dùng muốn sử dụng đầy đủ các tính năng nâng cao thì có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí dễ dàng. Đặc biệt, ứng dụng cho phép người dùng ghi chép lại thực đơn một cách rất đơn giản giúp tiết kiệm thời gian mỗi ngày.

2. Điểm nổi bật của ứng dụng MyNetDiary

Vậy đặc điểm nổi bật của ứng dụng MynetDiary là gì? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

- Giao diện dễ nhìn, bắt mắt, gam màu đúng với tiêu chí sống khỏe của ứng dụng.

- Có thể tự động tính toán lượng calo mà cơ thể nạp vào qua các bữa ăn hằng ngày

- Ghi lại các bài tập thể dục và đếm lượng calo mà bạn đốt cháy trong 1 ngày

- Chức năng quét mã thực phẩm cực xịn sò cho bạn biết chính xác tổng số calo chứa trong thực phẩm đó.

-  Có thể liên kết và đồng bộ với các ứng dụng theo dõi sức khỏe dễ dàng như Google Fit App (theo dõi sức khỏe) , Health App ( “Steps” - đếm số bước trong một ngày của bạn ).

- Tự lên kế hoạch ăn uống hằng ngày

- Có biểu đồ hiển thị số cân nặng của bạn có xu hướng tăng hay giảm. Điều này giúp bạn có thể điều chỉnh lại chế độ ăn của mình vừa giữ vóc dáng vừa đảm bảo sức khỏe của mình.

- Tự do chọn chế độ ăn uống của bạn, ứng dụng sẽ tùy chỉnh lời khuyên, hành vi và cung cấp hàng trăm công thức nấu ăn dễ dàng.

3. Các tính năng chính của ứng dụng 

Nếu bạn chưa từng sử dụng ứng dụng MynetDiary thì có thể tham khảo hai cách sau:

Vào link của ứng dụng tại App Store qua link sau: link tải ứng dụng

→ Vào link ứng dụng tại Google Play qua link sau: link ứng dụng 

D1
Giao diện của Ứng dụng MynetDiary

3.1.Theo dõi lượng calo qua các bữa ăn hằng ngày

D2

 

Với ứng dụng MynetDiary, sẽ phân chia các 3 bữa chính: Breakfast ( bữa sáng ), Lunch ( bữa trưa ), Dinner ( bữa tối ) và một bữa ăn phụ ( snacks ). Hơn nữa, bạn có thể biết được các loại thực phẩm mình ăn hằng ngày chứa bao nhiêu calo, tổng lượng calo nạp vào cơ thể, chứa thành phần dinh dưỡng nào,… Điều này, giúp bạn biết được thực phẩm mình đang thưởng thức có tốt cho sức khỏe không nhé! Quan trọng nhất, ứng dụng giúp bạn kiểm soát được cân nặng, và có thể tính toán  lượng calo cho chế độ tăng cơ hay giảm cân một cách hiệu quả.

3.2. Lượng dữ liệu về thực phẩm đa dạng 

 

D3

Kho dữ liệu về các loại thực phẩm khá phong phú và đa dạng, chỉ với thao tác đơn giản bạn đã có thể tìm kiếm thực phẩm mà bạn muốn bằng cách gõ tên thực phẩm  vào mục “Enter food name or brand” ( như hình minh họa).

Điều thú vị tại ứng dụng MynetDiary, mỗi thực phẩm đều được chú thích khối lượng và hàm lượng calo chứa trong thực phẩm đó, thuận tiện cho bạn tính toán lượng calo sử dụng hằng ngày và điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp với sức khỏe của mình, đặc biệt giúp bạn có thể thành công với chế độ ăn kiêng của mình. 

3.3. Xác định loại thực phẩm bằng Quét mã vạch QR

Trường hợp bạn vẫn chưa tìm thấy tên thực phẩm mà mình muốn chọn, vì có quá nhiều thực phẩm quá giống nhau, vì vậy hãy thử tính năng thông minh này của MynetDiary nhé! Với chức năng, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy thực phẩm của bạn. 

d4
Nhấn biểu tượng "Scan Food" để tìm kiếm thực phẩm của bạn


 

d5
Đặt camera của bạn vào mã QR trên thực phẩm để tìm kiếm 

 

3.4. Tự động theo dõi lượng calo tiêu thụ qua các hoạt động đi bộ, thể dục, thể thao

Khi bạn muốn có một thân hình đẹp và khỏe mạnh thì nó không chỉ phụ thuộc vào lượng thức ăn mà bạn cung cấp cho cơ thể, mà còn phải kết hợp với các hoạt động như đi bộ và các bài tập thể dục khác nữa. Ứng dụng MynetDiary đã làm tốt điều này! Không những là bộ đếm calo trong thực phẩm mà ứng dụng này còn là công cụ hữu ích theo dõi số bước và các bài tập thể dục hằng ngày của bạn. 

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng MynetDiary, sẽ rất hài lòng về tính năng đặc biệt này. Vì nó đã ghi lại đúng chính xác số bước mà bạn đi trong một ngày.

 

D6
Biểu tượng đếm số bước và các bài tập thể dục 

 

 

D7
Theo dõi tổng số bước đi mỗi ngày 

 

 

D8
Gõ vào mục “ Search Exercise” để tìm kiếm bài tập mà bạn đã thực hiện 

 

 

D9
Các bài tập thể dục đa dạng 

 

3.5. Theo dõi chi tiết thành phần và dinh dưỡng 

 

D10

 

Khi sử dụng MynetDiary, bạn vừa có thể tự lên kế hoạch ăn uống hằng ngày, thiết lập các bữa ăn sáng, trưa, tối một cách hợp lý, khoa học mà không cần lo lắng lượng thức ăn hôm nay của mình nạp vào cơ thể có nhiều calorie quá hay không, liệu thức ăn có đủ chất dinh dưỡng hay chứa quá nhiều chất béo không. Đừng lo vì đã có MynetDiary,  ứng dụng sẽ giúp các bạn xác định khá chính xác các thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn giúp bạn yên tâm hơn nhé!

3.6. Lời nhắc thân thiện bằng cách thông báo ghi lại bữa ăn và hiển thị thông báo về lượng calo vượt mức

Nếu bạn có quá nhiều việc không thể nhớ để ghi lại bữa ăn của mình, thì đừng lo lắng nhé! Với chức năng thông báo, hiển thị trên màn hình chính sẽ nhắc nhở bạn nên ăn uống đầy đủ, và đừng quên ghi lại bữa ăn của bạn mỗi ngày.

Ngoài ra, lượng calo trung bình mỗi ngày mà bạn nạp vào cơ thể phụ thuộc vào số cân nặng mong muốn. Nếu trường hợp bạn ăn quá mức, giao diện xuất hiện vòng trái táo màu đỏ (hình minh họa), 

 

D11
Tình trạng đỏ khi lượng calo nạp vào vượt mức
 calo trung bình mỗi ngày

 

3.7.  Hiển thị biểu đồ theo dõi cân nặng

Chức năng đặc biệt này sẽ góp phần cải thiện và thành công kế hoạch giữ dáng  của bạn bằng cách quan sát biểu đồ giảm hay tăng để điều chỉnh lại chế độ ăn thích hợp.

D12   

4. Lưu ý khi sử dụng Ứng dụng MyNetDiary để tính calo thực phẩm

Một số thực phẩm sẽ không có trong danh sách thực phẩm trên ứng dụng MyNetDiary - Đây là một điều dễ hiểu, vì khi nhập dữ liệu tên thực phẩm phải chính xác và khoa học. Vậy nên khi gõ tên sản phẩm, bạn có xu hướng gõ tên tìm kiếm theo cách nói của mình, từ đó hệ thống không hiện kết quả mà bạn muốn tìm.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên gõ chính xác và tìm hiểu tên gọi phổ biến của thực phẩm đó nhé!

Ứng dụng luôn yêu cầu nâng cấp phiên bản cao cấp - Trường hợp nếu bạn chỉ muốn tính lượng calo tiêu thụ, thành phần dinh dưỡng đơn giản thì có thể sử dụng phiên bản chưa nâng cấp. Ngược lại, nếu bạn nâng cao và trả mức phí nhất định sẽ có nhiều bài tập, và các tính năng mới sẽ đẩy nhanh quá trình luyện tập của bạn.

5. Tạm kết 

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về đặc điểm và các tính năng nổi bật của ứng dụng MyNetDiary hơn đúng không nào? Nếu bạn đã sẵn sàng theo dõi hành trình giảm cân, hay muốn tạo cho mình một lối sống khoa học ngay hôm nay thông qua việc đo lường chính xác lượng calo hàng ngày thì đây là lúc bạn nên tải của ứng dụng về máy của mình nhé!

 

Calorie Counter - MyNetDiary
4.7 / 24 đánh giá

Calorie Counter - MyNetDiary

Nhà phát triển: MyNetDiary Inc.