Cách tạo, khôi phục tài khoản và mật khẩu Facebook

Facebook
2.7 / 399,4 N đánh giá

Facebook

Nhà phát triển: Meta Platforms, Inc.

Facebook được biết đến là một trong những mạng xã hội đang được mọi người sử dụng phổ biến nhất hiện nay và muốn sử dụng ứng dụng một cách thành thạo, bạn phải trải qua một số bước để tạo tài khoản Facebook đối với người mới sử dụng.

Trường hợp, bạn đã sử dụng lâu năm nhưng lại không biết cách khắc phục các sự cố như mất tài khoản Facebook, chẳng hạn. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tạo tài khoản Facebook, khôi phục tài khoản và mật khẩu một cách nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

1. Cách tạo tài khoản Facebook 

Dưới đây là các bước đơn giản có thể giúp bạn đăng ký, tạo tài khoản Facebook một cách dễ dàng:

Bước 1 : Truy cập vào ứng dụng Facebook.

Trường hợp, bạn chưa tải Facebook, hãy tải ứng dụng từ CH Play (đối với Android), App Store (đối với iPhone), hoặc truy cập nhanh theo đường dẫn:

Bước 2: Nhấn vào mục  TẠO TÀI KHOẢN FACEBOOK MỚI > Chọn Tiếp.

FB 1

Bước 3: Nhập vào mục Họ Tên của bạn như hướng dẫn  > Nhấn Tiếp.

Bước 4: Thiết lập và chọn ngày, tháng, và năm sinh của bạn  > Nhấn Tiếp.

FB 2

 

Bước 5: Theo trình tự, lựa chọn tiếp ở mục Giới tính  > Nhấn Tiếp

Bước 6: Tiếp tục nhập Số di động của bạn vào > Nhấn Tiếp.

Ở bước này, bạn có thể sử dụng email để đăng ký bằng cách nhấn vào Đăng ký bằng địa chỉ email và sau đó lựa chọn tài khoản email của bạn.

Bước 7: Tạo Mật khẩu cho tài khoản Facebook > Nhấn Tiếp > Sau đó chọn Đăng ký.

FB 3

 

Bước 8: Nhấn Tiếp để Facebook có thể xác nhận tài khoản của bạn.

6.Cách đăng nhập Facebook sau khi tạo tài khoản hoặc đăng xuất 

Bạn đang muốn tìm cách đăng nhập vào Facebook nhanh và dễ dàng hơn sau khi đăng xuất (Logout) tài khoản Facebook của bạn khỏi thiết bị, thì đừng quên thử cách đăng nhập Facebook dưới đây nhé! 

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook. 

Bước 2: Nhấp vào Email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký và được xác nhận khi tạo tài khoản Facebook, cụ thể:

 • Nếu bạn nhập tài khoản email:  bạn có thể đăng nhập bằng bất kỳ email nào được liệt kê trên tài khoản Facebook của mình.
 • Nếu đăng nhập bằng số điện thoại: Nếu đã xác nhận số di động của mình trong tài khoản, bạn có thể nhập số đó vào đây (không thêm bất kỳ số 0 nào hoặc bất kỳ ký hiệu nào trước mã quốc gia).

FB 4

      Bước 3 : Nhấp vào mục Mật khẩu và nhập mật khẩu.

       Bước 4: Nhấp vào Đăng nhập.

7.Cách đổi mật khẩu Facebook

Để bảo vệ tài khoản của mình tránh các trường hợp xấu ví dụ như tình trạng hack nick Facebook. Vậy nên, bạn có thể đổi mật khẩu cũ thành mật khẩu mới có cường độ bảo mật mạnh hơn. Dưới đây, sẽ là hướng dẫn cách đổi mật khẩu tài khoản Facebook đơn giản trên điện thoại.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch nganggóc phía trên cùng bên phải của trang Facebook và chọn Cài đặt & quyền riêng tư 

Bước 2 :   Sau đó, chọn mục Cài đặt.

FB 5

Bước 3: Nhấp vào Mật khẩu và bảo mật  => Chọn mục  Đổi mật khẩu, bạn hãy điền mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới, sau đó nhấp vào Cập nhật mật khẩu.

FB 6

8.Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất bằng email hoặc số điện thoại

 

Quên mật khẩu Facebook vấn đề phổ biến mà người sử dụng luôn gặp phải, vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này trên một cách nhanh, gọn và dễ dàng nhất, cùng Apphay.com tiếp tục tìm hiểu cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất bằng email hoặc số điện thoại nhé!

Trường hợp 1:  Bạn quên mật khẩu Facebook của mình nhưng vẫn còn duy trì đăng nhập trên điện thoại thì có thể thực hiện lấy lại mật khẩu mới bằng các bước sau:

 

Bước 1:  Nhấn vào biểu tượng dấu 3 dấu gạch ngang phía trên góc bên phải giao diện Facebook =>  Chọn Cài đặt & quyền riêng tư =>  Chọn Cài đặt.

Lưu ý: Bước này bạn thực hiện tương tự như Bước 1 bước 2 của cách đổi mật khẩu Facebook ở phần trên nhé!

Bước 2: Tiếp theo, tại mục Thông tin cá nhân và tài khoản, chọn Thông tin liên hệ => Thêm địa chỉ email và số điện thoại của bạn.

FB 7

 

Bước 3: Đăng xuất khỏi tài khoản

FB 8

Truy cập trang khôi phục mật khẩu của Facebook tại giao diện đăng nhập tài khoản=> Điền email hoặc số điện thoại của bạn như hình minh họa. 

FB 8

=> Chọn Quên mật khẩu

FB 9

 

Bước 4: Lựa chọn hình thức thức để đặt lại mật khẩu (Bạn được nhận mã qua email hoặc số điện thoại trong vài giây) => Nhấn Tiếp.

Nhập mã được gửi về qua email hoặc số điện thoại của bạn => Chọn Tiếp.

Bước 5: Cuối cùng, hãy nhấn vào mục Đặt mật khẩu mới > Nhấn Tiếp.

Vậy nên, bạn có thể thực hiện đăng nhập Facebook với mật khẩu mới.

 

Trường hợp 2 : Nếu bạn quên mật khẩu Facebook và tài khoản của bạn đã đăng xuất trên thiết bị thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Lưu ý: Những bước này bạn chỉ cần thực hiện tương tự như Bước 4 và 5 của trường hợp 1.

Bước 1: Truy cập vào trang khôi phục mật khẩu của Facebook tại giao diện đăng nhập tài khoản => Nhập email hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản Facebook của bạn => Chọn Quên mật khẩu.

Bước 2: Chọn phương thức để nhận mã đặt lại mật khẩu (email hoặc SMS) > Chọn Tiếp tục > Nhập mã code bảo mật > Chọn Tiếp.

Bước 3: Đặt lại mật khẩu mới > Chọn Tiếp. Sau khi hoàn thành, bạn có thể sử dụng Facebook với mật khẩu mới.

 

9.Vì sao không đăng nhập được facebook? Nguyên nhân mất tài khoản Facebook

Câu hỏi mà nhiều người thắc mắc “Tại sao không đăng nhập được tài khoản Facebook?” Thực tế thì  có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể đăng nhập vào facebook của mình như là:

 • Mật khẩu của bạn không đúng.
 • Quên số điện thoại, quên email đăng nhập.
 • Tài khoản của bạn có bị vô hiệu hóa không.
 • Tài khoản của bạn bị hack bởi người nào đó.

Nguyên nhân chủ yếu mất tài khoản facebook là gì?

Đây cũng là vấn đề mà khá nhiều người than phiền về việc mất tài khoản. Nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ: 

 •  Đặt mật khẩu quá dễ, có nhìn vào thông tin cá nhân là có thể đoán ra, ví dụ như ngày sinh của bạn, hay số điện thoại được công khai trên trang cá nhân.
 • Bấm vào link nhạy cảm, giật gân, shock.. sẽ hướng bạn tới trang 1 trang đăng nhập. Thường nó sẽ bắt bạn nhập lại tài khoản Facebook của bạn, kết quả là bạn sẽ mất nick Facebook của mình một cách khó hiểu.
 •  Bấm ghi nhớ đăng nhập Facebook tại trình duyệt web google chrome, coccoc, firefox trên máy tính lạ.
 •  Cho mượn điện thoại, bán điện thoại chưa đăng xuất facebook. Đây là cơ hội cho những người sử dụng mục đích xấu: như mạo danh bạn để lừa gạt, vay mượn tiền...
 • Số điện thoại đăng ký facebook hỏng hoặc người khác dùng.

Vậy nên, không nên quá chủ quan mà tài khoản facebook của bạn có thể bị chiếm đoạt bất cứ lúc nào mà bạn không hay biết!

10.Khôi phục tài khoản Facebook bị mất

 

Cùng tìm hiểu chi tiết cách khôi phục tài khoản Facebook bị hack. Đây là trường hợp người dùng bị kẻ khác chiếm tài khoản khi chưa có sự cho phép. Các đối tượng này dùng thủ thuật nhằm sử dụng tài khoản của bạn với mục đích khác nhau. Dĩ nhiên, chính chủ sẽ mất quyền truy cập và quản lý Facebook đó. 

 1. Truy cập vào địa chỉ đường link truy cập https://www.facebook.com/hacked. 
 2. Ở đây, người dùng kéo xuống dòng Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm. 
 3. Sau đó, hệ thống sẽ kiểm tra và hướng dẫn người dùng làm theo các yêu cầu tiếp theo. Chỉ cần làm đúng và đủ theo chỉ dẫn thì mọi thứ diễn ra vô cùng nhanh chóng. 

Tuy nhiên không có gì là tuyệt đối, bởi vì đã một số nhiều trường hợp không thể khôi phục được. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy nhanh trí tạo một tài khoản mới để thông báo tài khoản chính chủ của mình bị hack, để tránh xảy ra những điều không mong muốn như bạn bè của mình bị gạt vay mượn tiền chẳng hạn.

Các cách tăng cường bảo mật Facebook

Facebook có thể là cơ hội tốt để tội phạm mạng sử dụng các chiêu trò tinh vi nhằm ăn cắp tài khoản facebook với mục đích xấu. Để ngăn chặn điều này, bạn hãy tăng cường bảo mật tài khoản facebook của mình ngay bây giờ. Bằng cách:

 1. Đặt hoặc đổi mật khẩu dài, có độ khó cao

Những thông tin về số điện thoại, ngày tháng năm sinh…có thể bị tìm ra một cách dễ dàng. Thế nên, bạn hãy kết hợp tất cả các ký tự thường, hoa, số và ký tự đặc biệt để tăng cường độ bảo mật cao. 

 1. Kích hoạt xác thực 2 yếu tố

Để bật tính năng xác thực hai lớp cho facebook, thực hiện các bước sau đây:

 •  Đăng nhập vào tài khoản của mình
 •  Sau đó, vào Cài đặt -->  chọn Bảo mật và đăng nhập
 • Tiếp đó, nhấp vào mũi tên hướng bên phải và chọn hoặc thêm số điện thoại 
 • Tiếp tục làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Chú ý: Từ giờ trở đi, mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản facebook bằng một máy tính hoặc smartphone lạ (chưa từng đăng nhập), thì facebook sẽ gửi về số điện thoại bạn đã khai báo một tin nhắn có chứa mật khẩu ngẫu nhiên (OTP). Bạn sẽ phải điền mã OTP này thì mới truy cập được vào tài khoản Facebook của mình.

Những lưu ý để tránh bị mất tài khoản Facebook

 • Bạn không nên công khai số điện thoại, email, ngày tháng năm sinh thật dùng để đăng ký Facebook trên tường hoặc bất kỳ đâu.
 • Cẩn thận với các trào lưu mới nổi trên Facebook mà yêu cầu click vào đường link, hoặc sử dụng app nào đó không đáng tin cậy.
 • Khi đăng nhập tài khoản trên thiết bị của người khác, chú ý phải đăng xuất và xóa tài khoản trên đó.
 • Nếu có thì tài khoản bị hacker nào đó dùng chung, hãy đổi mật khẩu và đăng xuất ra khỏi tất cả các phiên đăng nhập khác (trên điện thoại, Facebook Messenger, trên máy tính, máy tính bảng...).

Các từ vi phạm chính sách Facebook cần lưu ý, tránh bị khóa tài khoản

Nếu bạn đang muốn tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook, vậy bạn không nên bỏ qua phần này! Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên mời bạn xem qua một số lưu ý sau đây:

 • Về mảng y tế, y học, bệnh viện, sức khỏe, tinh thần bạn nên tránh các từ ngữ bị cấm và những lỗi trong quảng cáo Facebook như:

Các từ liên quan đến căn bệnh hoặc bộ phận cơ thể như: viêm xoang, tim, phổi, gan,…

Các từ liên quan đến người bệnh hay vật bệnh như: thực phẩm chức năng, bệnh nhi, bệnh nhân,…

Những từ mang tính chất tiêu cực như: đau đớn, cơn đau, chết chóc, tai nạn,…

 • Facebook cũng đã đưa ra một số từ bị cấm thuộc lĩnh vực tài chính tiền tệ đó chính là: vay, vay vốn, tiền tệ, tài chính, vay tín chấp, vay tín dụng, lãi suất, thuế, cho vay vốn, giải ngân.
 • Cấm sử dụng những từ gây phản cảm 
 • Không chấp nhận những từ ngữ mang tính phân biệt, dè bỉu bất kỳ chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch,…nào. Hãy cẩn thận với những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook ở nhóm từ sau:

Các từ cấm về giới tính: ông kia, bà nọ, anh,em, cô, chú, nam giới, nữ giới.

Các từ có tính phân biệt: người da đen, người da trắng, ...

Tổng kết:

Trên đây là bài viết tổng hợp các thông tin chi tiết khi sử dụng Facebook và một điều lưu ý bạn nên biết khi sử dụng ứng dụng này. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ thực sự có ích đối với bạn!

 

Facebook
2.7 / 399,4 N đánh giá

Facebook

Nhà phát triển: Meta Platforms, Inc.