Astrid: Luyện nói Tiếng Anh Thú Vị, Hấp Dẫn

Astrid: Cùng học nói tiếng Anh
4.4 / 259 đánh giá

Astrid: Cùng học nói tiếng Anh

Nhà phát triển: Astrid Education

Luyện nói Tiếng Anh cho bé luôn là một điều khó khăn khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu. Đừng lo vì đã có Astrid giúp bé luyện nói và phát âm tiếng Anh chính xác mỗi ngày bằng phương pháp mới lạ, thú vị, mang lại hứng thú cho các bé nhưng vẫn vô cùng hiệu quả.

Giới thiệu về Ứng dụng Astrid

Astrid là một ứng dụng học nói tiếng Anh kiểu mới, sử dụng công nghệ AI để nhận diện và đánh giá giọng nói, kết hợp phương pháp đọc và nghe những câu truyện ngắn ý nghĩa mang lại hứng thú cho người dùng. Astrid hướng tới đối tượng chủ yếu là các bé, được thiết kế dựa trên kiến thức học thuật vững chắc và cách học hấp dẫn hoá phù hợp với đối tượng kể trên. 

Lý do sử dụng ứng dụng Astrid

  • Ứng dụng sử dụng công nghệ AI để nhận diện và phân tích giọng nói của từng người, từ đó chỉnh sửa những từ phát âm sai.
  • Lộ trình học tập được thiết kế riêng cá nhân hoá cho từng người dựa vào kết quả bài test khi mới bắt đầu sử dụng ứng dụng.
  • Phần nghe và nghe đọc theo là giọng phát âm chuẩn theo Oxford. 
  • Phương pháp học tập mới thú vị và sinh động: Học nói tiếng Anh bằng cách lồng ghép đọc và nghe những câu chuyện ngắn hấp dẫn.
  • Gửi đánh giá tổng kết kết quả học tập một tuần cho phụ huynh sau mỗi tuần. 

Những tính năng chính của ứng dụng

Luyện phát âm chính xác từng từ

Đầu tiên, Astrid có thể giúp bé luyện tập phát âm từng từ để tạo nên bộ từ vựng riêng của chính mình. 

Khi chọn mục Pronunciation Pro của ứng dụng, tại đây sẽ đề xuất các từ mới để bạn luyện tập phát âm theo.

Sau khi nghe bạn phát âm, công nghệ AI sẽ nhận diện và phân tích giọng nói của bạn theo phát âm chuẩn của Oxford, từ đó chấm điểm theo thang điểm 100 cho phát âm của bạn. Đồng thời, ứng dụng cũng sẽ hiển thị luôn phiên âm của từ để bạn có thể dễ dàng theo dõi vào đọc theo. 

Nếu cảm thấy khó khăn để có thể phát âm đúng, bạn có thể ấn vào biểu tượng cái loa để nghe giọng đọc mẫu và bắt chước theo nhé.

Công nghệ AI được áp dụng vào tính năng luyện tập phát âm theo từ được đánh giá là một điểm cộng lớn của ứng dụng Astrid, cho phép các bé nhận ra được lỗi sai của mình và tự uốn nắn, căn chỉnh phát âm sao cho đúng với giọng đọc chuẩn.

Đánh giá và sửa phát âm bằng cách đọc những câu chuyện ngắn 

Ứng dụng Astrid sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều câu chuyện ngắn từ cấp độ dễ đến khó. Bạn có thể chọn bất cứ câu truyện nào mà mình yêu thích là để vừa đọc truyện vừa luyện tập phát âm của mình. Ấn vào biểu tượng cái loa để nghe giọng đọc mẫu và đọc lại. Sau mỗi câu đọc, Astrid sẽ phân tích, chấm điểm và chỉ ra cho bạn những từ còn phát âm chưa đúng hoặc gần đúng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe lại chính giọng đọc của mình để tự rút kinh nghiệm ở phần Replay recording.

Kết thúc mỗi câu chuyện, Astrid sẽ tổng hợp và gửi đến bạn những từ cần cải thiện,  giúp bạn luyện tập lại những từ đó thêm một lần nữa. 

Đối với các bé, đây là một phương pháp học tập vô cùng mới mẻ và thú vị. Những câu chuyện hấp dẫn cùng các câu hỏi dưới dạng trò chơi sẽ tạo ra sự thích thú cho bé, để bé sẵn sàng vừa học vừa chơi mà không cần sự giám sát của bất cứ ai. Đồng thời, phương pháp này cũng rèn luyện cho trẻ sở thích đọc sách ngay từ khi còn nhỏ.

Luyện nghe tiếng Anh từ những câu truyện hay

Ngoài tính năng chính là luyện phát âm tiếng Anh, Astrid còn giúp người dùng luyện kỹ năng nghe. Phương pháp được áp dụng vẫn là sử dụng những câu chuyện thú vị, trực quan, hấp dẫn với người học. Và tất cả giọng đọc trên app Astrid đều là phát âm đúng chuẩn theo từ điển Oxford. 

Nội dung nghe trên Astrid được chia thành từng đoạn ngắn. Các bạn có thể thoải mái nghe đi nghe lại từng đoạn cho đến khi chắc chắn rằng mình đã nghe hiểu hết toàn bộ nội dung. Giống như phần luyện đọc, các câu chuyện cũng sẽ được xếp theo thứ tự khó dễ để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn câu chuyện phù hợp với khả năng của mình. 

Để kiểm tra kỹ năng nghe của người dùng, giữa các bài nghe sẽ xen kẽ những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến bài để chúng ta có thể vận dụng và trả lời.

Thông báo kết quả học tập cả tuần

Cuối mỗi tuần, Astrid sẽ tự động gửi thông báo kết quả học tập cả tuần vào gmail đăng ký khi bắt đầu sử dụng ứng dụng. Kết quả học tập gồm một số nội dung như: số lượng bài hoàn thành, thời lượng tham gia học,... và còn tặng cả huy chương khen thưởng cho những nỗ lực suốt một tuần của người dùng nữa. Đây chính là một tính năng tuyệt vời giúp phụ huynh có thể dễ dàng kiểm soát và theo dõi tiến độ học tập của con mình.

Tổng kết 

Astrid là một ứng dụng giúp các bé học tập và thực hành phát âm tiếng Anh chuẩn, lưu loát. Ứng dụng hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành thú vị  của bé khi đặt những bước chân đầu tiên đến với tiếng Anh.

Astrid: Cùng học nói tiếng Anh
4.4 / 259 đánh giá

Astrid: Cùng học nói tiếng Anh

Nhà phát triển: Astrid Education