Sổ sức khỏe điện t‪ử‬
2.4 / 30,9 N đánh giá

Sổ sức khỏe điện t‪ử‬

Nhà phát triển: Văn phòng Bộ Y Tế

Miễn phí

Sổ sức khỏe điện t‪ử‬ Miễn phí
2.4 / 30,9 N đánh giá

Sổ sức khỏe điện t‪ử‬

Nhà phát triển: Văn phòng Bộ Y Tế

Lý do dùng app

✔️ Sổ sức khỏe điện tử giúp người sử dụng đăng ký, theo dõi quy trình tiêm phòng Covid-19 và tình trạng sức khỏe bản thân.
✔️ Ứng dụng được bảo mật thông tin người sử dụng nhiều lớp để đảm bảo an toàn tuyệt đối toàn bộ thông tin dữ liệu người sử dụng.
✔️ Ứng dụng cho phép đăng ký tiêm chủng cho cả người thân trong gia đình. Nghĩa là một hộ gia đình có thể chỉ cần một điện thoại thông minh tải và sử dụng app.
✔️ Cung cấp “Chứng nhận tiêm chủng” điện tử bằng mã QR kèm theo giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Ảnh màn hình

Sổ sức khỏe điện t‪ử‬
Sổ sức khỏe điện t‪ử‬
Sổ sức khỏe điện t‪ử‬
Sổ sức khỏe điện t‪ử‬
Sổ sức khỏe điện t‪ử‬

Giới thiệu bởi AppHay

Giới thiệu Ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử

Ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử được liên kết thông tin với Hệ thống hồ sơ sức khoẻ cá nhân của Bộ Y tế. App có mặt trên Google Play cho ứng dụng hệ điều hành Android và App Store cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS. 

Ứng dụng được xây dựng với mục đích giúp người dân dễ dàng quản lý thông tin sức khỏe, chủ động phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân. Nhờ ứng dụng, cơ quan quản lý sức khỏe nhà nước thuận lợi chẩn đoán và điều trị kịp thời giúp người dân được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” hỗ trợ người dân đăng ký tiêm vắc xin phòng chống Covid trực tuyến. Hiện tại, ứng dụng giúp nhân viên y tế thu thập thông tin dữ liệu tiêm phòng chính xác theo từng địa điểm và thời gian, hạn chế bị ùn tắc tại điểm tiêm đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch của nhà nước.

Tính năng chính của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

1. Đăng ký tiêm chủng vắc xin Covid-19 thông qua ứng dụng

Đây là tính năng quan trọng và cần thiết nhất tại thời điểm hiện tại. Ứng dụng cho phép người dân đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 thông qua ứng dụng. Các bước đăng ký đơn giản và dễ dàng thực hiện nhanh chóng.

Đăng ký tiêm chủng vắc xin Covid-19 thông qua ứng dụng

2. Khai báo sức khoẻ nhanh chóng

Ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử giúp bạn cập nhật thông tin nhanh chóng khi gặp vấn đề về sức khoẻ sau quá trình tiêm chủng thông qua nút gọi ngay trên giao diện chính. Ngoài ra, sau khi tiêm vắc xin người sử dụng có thể điền thông tin tình trạng phản ứng sau tiêm để các cơ sở y tế nắm rõ và có biện pháp can thiệp kịp thời. 

Cập nhật thông tin nhanh chóng khi gặp vấn đề về sức khoẻ sau quá trình tiêm chủng 

3. Cung cấp chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 nhanh chóng

Nếu bạn cần di chuyển hoặc cung cấp thông tin y tế, bạn có thể yêu cầu cấp giấy chứng nhận tiêm chủng ngay trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

Cung cấp chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 nhanh chóng 

4. Đặt lịch khám tại Cơ sở y tế

Với tính năng đặt khám, bạn có thể đăng ký chọn địa điểm khám gần bạn và tìm các cơ sở y tế phù hợp theo yêu cầu.

Đăng ký chọn địa điểm khám gần bạn và tìm các cơ sở y tế phù hợp theo yêu cầu 

5. Theo dõi hồ sơ sức khỏe cá nhân

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử kết nối với các thiết bị theo dõi sức khoẻ như máy đo chỉ số nhịp tim, huyết áp. Người sử dụng ứng dụng sẽ dễ dàng theo dõi thông tin cũng như lịch sử các lần đo.

Theo dõi hồ sơ sức khỏe cá nhân

Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm nổi bật

  • Ứng dụng hỗ trợ người dân tự quản lý thông tin sức khỏe cá nhân và chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe.
  • Ứng dụng “Số sức khỏe điện tử” với Hệ thống quản lý và chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 là nền tảng được quốc gia khuyến nghị sử dụng để hỗ trợ quy trình tiêm chủng an toàn và thuận tiện.
  • Ứng dụng được bảo mật thông tin người sử dụng nhiều lớp để đảm bảo an toàn tuyệt đối toàn bộ thông tin cá nhân.
  • Ứng dụng cho phép dùng chung nhiều người. Một gia đình chỉ cần một điện thoại thông tin có cài đặt ứng dụng là có thể đăng ký thông tin và khai báo y tế cho toàn bộ người nhà.
  • Giao diện chính dễ dàng sử dụng, các chức năng của ứng dụng rõ ràng.

Nhược điểm

  • Do tính cấp bách và quy mô dịch bùng phát, nhiều điểm tiêm chưa được trang bị đầy đủ thiết bị quản lý ứng dụng để sử dụng. Vì thế dữ liệu chưa được cập nhật nhanh chóng và kịp thời.
  • Còn một vài lỗi nhỏ khi sử dụng chức năng quét mã QR hay gửi mã OTP để đăng nhập.

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử phù hợp cho đối tượng nào?

Với những tiện ích của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mang lại, mọi người dân nên cài đặt và sử dụng. Ứng dụng phù hợp cho mọi lứa tuổi và khu vực. 

Tiếp tục tuyên truyền và vận động người dân sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đang là mục tiêu của cơ quan Y tế quốc gia để quản lý hoạt động tiêm chủng phòng chống Covid-19. Ứng dụng cũng cung cấp thêm các thông tin như thông điệp, khuyến cáo đến người dân về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 an toàn; các loại vắc xin đang được sử dụng trong Chiến dịch tiêm chủng và theo dõi phản ứng sau tiêm chủng của từng loại. 

Đội ngũ xây dựng và phát triển ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đang nỗ lực để ứng dụng ngày một hoàn thiện hơn, phục vụ người sử dụng tốt hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

 

Mô tả bởi nhà phát triển

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử là là ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện tử của Bộ y tế giúp người dân Việt Nam biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân. Chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mỗi người dân sẽ có 1 quyển sổ y bạ sức khỏe cả đời được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế, tạo thuận lợi cho cán bộ y tế chẩn đoán và điều trị người bệnh giúp họ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân.
Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử giúp cho nhân viên y tế thu thập thông tin, giảm ùn tắc ở các điểm tiêm vắc-xin, hạn chế khả năng lây nhiễm cho người dân khi đi lấy tiêm vắc-xin COVID-19, hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe cho người dân.

Với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mỗi người dân Việt Nam đã tiêm chủng Vắc xin Covid 19 sẽ có 1 "Chứng nhận tiêm chủng" điện tử bằng mã QR, kèm theo giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19 theo quy định của Bộ y tế.

Sổ sức khỏe điện tử có các tiện ích chính:
- Tiện ích Đăng ký tiêm chủng: Đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19
- Tiện ích Xác nhận tiêm chủng: Cung cấp thông tin có đồng ý tiêm vắc-xin COVID-19 hay không
- Tiện ích Phản ứng sau tiêm: Cung cấp các thông tin y tế về tình trạng sức khỏe, các triệu chứng xảy ra nếu có sau khi được tiêm phòng vắc-xin COVID-19.
- Tiện ích Chứng nhận tiêm chủng: Chứng nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19
- Tiện ích Đặt khám: Đặt lịch khám tại Cơ sở y tế.
- Tiện ích Hồ sơ sức khỏe: Thông tin về Hồ sơ sức khỏe cá nhân

Ứng dụng được áp dụng tại Việt Nam.

Xem điều khoản sử dụng tại:

https://sites.google.com/view/sosuckhoedientu-privacy-policy/home

----------------------------
Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt hay sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, vui lòng liên hệ tổng đài 19009095 để được trợ giúp. Đội ngũ phát triển ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đang nỗ lực để ứng dụng ngày càng hoàn thiện hơn, phục vụ đất nước và người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Xem đầy đủ ↓

Hướng dẫn dài đặt app Sổ sức khỏe điện t‪ử‬

Cài đặt cho điện thoại iphone hoặc ipad

Bước 1: Vào link của ứng dụng tại App Store qua link sau: link tải ứng dụng

Bước 2: Bấm vào nút "NHẬN" để cài ứng dụng vào máy của bạn.

Bước 3: Chờ sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào ứng dụng từ màn hình chính với logo của ứng dụng là

Cài đặt cho điện thoại Android

Bước 1: Vào link của ứng dụng tại Google Play Store qua link sau: link tải ứng dụng

Bước 2: Bấm vào nút "Cài Đặt" để cài ứng dụng vào máy của bạn.

Bước 3: Chờ sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào ứng dụng từ màn hình chính với logo của ứng dụng là

--