PC-Covid Quốc gia

PC-Covid Quốc gia

Sức khỏe

Nhà phát triển: Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông

Miễn phí

PC-Covid Quốc gia Miễn phí

PC-Covid Quốc gia

Sức khỏe

Nhà phát triển: Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông

Lý do dùng app

✔️ Theo dõi và phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19
✔️ Nhanh chóng khoanh vùng và tránh lây lan trong cộng đồng
✔️ Cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về dịch bệnh
✔️ Bảo mật thông tin cá nhân an toàn tuyệt đối

Ảnh màn hình

PC-Covid Quốc gia
PC-Covid Quốc gia
PC-Covid Quốc gia
PC-Covid Quốc gia
PC-Covid Quốc gia

Giới thiệu bởi AppHay

Bluezone là ứng dụng trên điện thoại, giúp phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 (F0).  Ứng dụng có chức năng tự động thống kê và ghi lại việc tiếp xúc giữa những người đã cài đặt Bluezone với nhau. Lịch sử tiếp xúc sẽ cho biết một người đã từng tiếp xúc với ai, vào lúc nào nếu hai người đều cài đặt và bật ứng dụng này trên smartphone, ở cạnh nhau trong khoảng cách dưới 2m và liên tục trong 15 phút trở lên. Khi có một ca nhiễm bệnh, mã ID của ứng dụng Bluezone trên máy người bệnh sẽ được gửi tới tất cả cộng đồng người dùng Bluezone. Điều này cũng có nghĩa, tất cả những người từng tiếp xúc ở khoảng cách gần với người nhiễm bệnh và có cài đặt Bluezone đều sẽ nhận được cảnh báo. 

Trong tình hình dịch bệnh Covid đang phức tạp và nhiều biến động như hiện nay thì việc cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân để kịp thời nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh, qua đó phát hiện, chữa trị và khoanh vùng nhanh chóng, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng là điều vô cùng cần thiết.

Dưới đây là một số tính năng chính của ứng dụng: 

Bluezone-dangky
Cài đặt hoàn toàn miễn phí và đăng ký dễ dàng đăng ký tài khoản Bluezone bằng số điện thoại. Các thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối dưới dạng mã ID.

 

Bluezone-quet
Thông báo tình hình tiếp xúc gần của bạn mỗi ngày.

 

Bluezone-lichsu
Lưu lại lịch sử tiếp xúc để phát hiện ra các nguy cơ lây nhiễm một cách nhanh và chính xác nhất.

 

Bluezone-hoidap
Khám phá các thông tin bổ ích về dịch bệnh Covid-19 và cách phòng tránh hiệu quả.

 

Tổng kết:

Hãy tải Bluezone - Vì sức khỏe của bạn và cả cộng đồng. Mong rằng những thông tin trên mà AppHay cung cấp sẽ có ích cho bạn!

 

---

Ban biên tập AppHay.vn

Ngày biên tập: 03/10/2020

Mô tả bởi nhà phát triển

PC-Covid là Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia.

Địa chỉ trang web giới thiệu: www.pccovid.gov.vn

Cơ quan chủ trì: Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đơn vị vận hành: Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia.

Doanh nghiệp tài trợ phát triển: Bkav, Viettel, VNPT.

Ứng dụng PC-Covid được áp dụng cho người đang sống và du lịch tại Việt Nam.

Các tính năng chính: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phản ánh của người dân, Thông tin tiêm vắc xin, Thông tin xét nghiệm, Thẻ Covid-19, Truy vết tiếp xúc gần.

Mã QR cá nhân: Mỗi người dân có 1 mã QR cá nhân duy nhất hiển thị thông tin liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với chiến lược phòng, chống dịch của Quốc gia.

Khai báo y tế: Khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19, người dân cần chủ động khai báo y tế để được hỗ trợ và phát hiện sớm nguy cơ lây nhiễm.

Mã QR địa điểm: Các địa điểm: Cơ quan, Siêu thị, Trường học, Bệnh viện, Nơi công cộng… đăng ký mã QR địa điểm và phải đảm bảo khi người dân vào, ra địa điểm được ghi nhận đầy đủ thông qua việc quét mã QR.

Vaccine, kết quả xét nghiệm: Người dân có thể xem thông tin chi tiết về số mũi vaccine mình đã tiêm, mũi tiêm gần nhất vào thời điểm nào. Ứng dụng PC-Covid cũng hiển thị kết quả xét nghiệm Covid-19 khi có kết quả xét nghiệm.

Thẻ thông tin vaccine, xét nghiệm: Ứng dụng kết nối với các hệ thống quản lý tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19, từ đó có thể hiển thị thông tin về vaccine, xét nghiệm cho người dân trong các trường hợp liên quan.

Phản ánh: Người dân có thể gửi góp ý về ứng dụng, khai báo các triệu chứng Covid-19 của bản thân, hoặc yêu cầu trợ giúp từ các tổ chức địa phương.

Truy vết: PC-Covid cung cấp tổ hợp các thông tin về Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phát hiện tiếp xúc gần,…

Di chuyển nội địa: Người dân cần khai báo thông tin khi có nhu cầu di chuyển nội địa trong nước. Từ đó các cơ quan chức năng quản lý được thông tin di chuyển, thông tin y tế, phục vụ việc phòng, chống dịch Covid-19.

Nơi đã đến: Người dân có thể xem thông tin chi tiết về các địa điểm mình đã đến và có thực hiện việc quét mã QR khi vào ra. Các thông tin bao gồm nơi đã đến, thời gian đến (chi tiết thời gian từng lần quét mã QR).

Bản đồ nguy cơ: Xem Bản đồ nguy cơ lây nhiễm của Covid-19 theo thời gian thực.
Tính năng của PC-Covid sẽ liên tục được cập nhật, điều chỉnh theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, mang lại sự thuận tiện nhất cho người dân, phù hợp với chiến lược phòng, chống dịch Covid-19 của Quốc gia theo từng giai đoạn cụ thể. Các thông tin về sức khỏe, đi lại, tiếp xúc của người dân được quản lý tập trung, thống nhất và chỉ phục vụ cho mục đích phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn thông tin, không được sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác.Việc nâng cấp ứng dụng PC-Covid được thực hiện tự động, đồng thời, hiển thị thông báo tới người dùng về sự chuyển tiếp này

--------------------------------
Website: www.pccovid.gov.vn
Liên hệ: lienhe@pccovid.gov.vn
Điều khoản sử dụng: www.pccovid.gov.vn/dieukhoansudung

Xem đầy đủ ↓

Hướng dẫn dài đặt app PC-Covid Quốc gia

Cài đặt cho điện thoại iphone hoặc ipad

Bước 1: Vào link của ứng dụng tại App Store qua link sau: link tải ứng dụng

Bước 2: Bấm vào nút "NHẬN" để cài ứng dụng vào máy của bạn.

Bước 3: Chờ sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào ứng dụng từ màn hình chính với logo của ứng dụng là

Cài đặt cho điện thoại Android

Bước 1: Vào link của ứng dụng tại Google Play Store qua link sau: link tải ứng dụng

Bước 2: Bấm vào nút "Cài Đặt" để cài ứng dụng vào máy của bạn.

Bước 3: Chờ sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào ứng dụng từ màn hình chính với logo của ứng dụng là

--